Pre Order Là Gì? Những Điều Mà Bạn Cần Biết Về Pre Order

Với sự phát triển của ngành thương mại điện tử, mua sắm không chỉ đơn thuần là việc lựa chọn và order các sản phẩm sẵn có. Ngày nay việc đặt hàng trước (Pre order) đã trở thành một xu hướng phổ biến, thu hút được sự quan tâm của người dùng. Vậy Pre order là gì? Hàng Pre order khác gì với hàng Order? Hãy cùng Ninja Direct tham khảo nội dung bên dưới đây để có được câu trả lời chuẩn xác nhất.

Hiểu thế nào là hàng Order?

Thế nào là hàng Order?

Thế nào là hàng Order?

Order chắc hẳn là thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với những người làm việc trong ngành hàng thương mại điện tử. Theo đó, hàng Order là một khái niệm được sử dụng rất phổ biến trong buôn bán, kinh doanh,… dùng để chỉ những mặt hàng đã được sản xuất nhưng không có sẵn tại cửa hàng.

Nếu muốn sở hữu sản phẩm Order thì khách hàng phải đặt cọc trước một phần hoặc toàn bộ số tiền cho người bán. Hàng hóa sẽ được giao trong khoảng thời gian từ vài ngày cho đến vài tháng tùy theo cam kết của đôi bên.

Hiện nay, hình thức mua bán này thường được áp dụng cho những mặt hàng nước ngoài, mua trên website hay phổ biến nhất là trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc như mua hàng trên Taobao, Tmall, 1688,…

Hàng Pre order là gì?

Pre order là gì?

Pre order là gì?

Vậy còn hàng Pre order là gì? Pre order (đặt trước) là thuật ngữ dùng để chỉ hình thức đặt cọc mua hàng trước khi sản phẩm được phát hành (sản xuất), thời gian giao hàng sẽ được ghi trong mô tả của sản phẩm.

Thông thường, các mặt hàng Pre order sẽ là hàng giá trị hoặc phiên bản giới hạn. Vì vậy, để nhận được hàng thì người mua sẽ phải đợi một khoảng thời gian khá lâu, từ 6 tháng cho đến 1 năm.

Cũng tương tự như mua hàng Order, việc đặt hàng Pre order thường được thực hiện thông qua các sàn TMĐT, cửa hàng mua sắm trực tuyến,… Chỉ cần người dùng cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ,… là hàng hóa sẽ được gửi trực tiếp đến địa điểm nhận hàng.

Phân biệt cơ bản giữa hàng Order và hàng Pre order

Sự khác biệt cơ bản giữa hàng Order và hàng Pre order

Sự khác biệt cơ bản giữa hàng Order và hàng Pre order

Để có thể phân biệt được hàng Order và hàng Pre order, bạn có thể dựa vào hai yếu tố sau:

So sánh về giá cả 

Nếu như bạn đã từng đặt hàng Order và hàng Pre order thì chắc hẳn sẽ nhận thấy rằng các sản phẩm Order thường sẽ có giá rẻ hơn hàng Pre order. Vì vậy, dựa vào yếu tố giá cả là cách để phân biệt hai mặt hàng này một cách nhanh chóng.

Vậy tại sao hàng Order có giá rẻ hơn? Lý do là vì những mặt hàng này đã được sản xuất sẵn. Người bán chỉ cần liên hệ với nhà sản xuất là có thể mua số lượng lớn sản phẩm và phân phối lại cho người tiêu dùng. Đôi khi còn được nhận ưu đãi hay khuyến mãi giảm giá khi nhập hàng số lượng lớn.

Trong khi đó, hàng Pre order là những sản phẩm mới, chưa được phát hành rộng rãi trên thị trường. Do đó, nhà sản xuất có thể dựa vào tính độc quyền và sự độc đáo của nó để bán với giá cao.

Mức độ an toàn khi mua hàng Pre order 

Bên cạnh yếu tố giá cả thì bạn có thể dựa vào mức độ an toàn để phân biệt giữa hàng Order và hàng Pre order. Thông thường, hàng Order sẽ có độ an toàn cao hơn vì đã được sản xuất trước đó và sử dụng rộng rãi trên thị trường. Chính vì vậy, người dùng có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng cũng như giá trị của sản phẩm.

Hàng Pre order được đánh giá có mức độ an toàn khá thấp. Bởi lẽ, đây là những sản phẩm chưa được sử dụng phổ biến nên người dùng hoàn toàn không biết chất lượng của chúng ra sao.

Mức độ an toàn của mặt hàng này phụ thuộc rất nhiều vào sự uy tín của nhà sản xuất hoặc người bán. Đôi khi cũng sẽ xảy ra trường hợp sản phẩm không đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng.

Những trường hợp nào nên mua hàng Pre order?

Những trường hợp người dùng nên ưu tiên mua hàng Pre order

Những trường hợp người dùng nên ưu tiên mua hàng Pre order

Đối với những người mới tìm hiểu về Pre order là gì chắc hẳn sẽ rất thắc mắc không biết những mặt hàng nào nên mua theo hình thức đặt hàng này.

Thực chất, người dùng có thể mua bất cứ sản phẩm nào thông qua hình thức Pre order nếu như cảm thấy chúng mang lại những lợi ích thiết thực. Bạn có thể tham khảo qua một số trường hợp dưới đây để có được quyết định mua hàng chính xác nhất.

Sản phẩm sở hữu tính độc đáo

Đối với các sản phẩm độc đáo hay những mặt hàng chưa từng xuất hiện trên thị trường, bạn có thể áp dụng Pre order để đảm bảo tỷ lệ đặt mua hàng thành công. Đây cũng là phương thức kinh doanh được nhiều cửa hàng, nhà buôn áp dụng để giảm thiểu độ canh tranh.

Sản phẩm giới hạn

Người dùng có thể sử dụng Pre order để đặt mua những sản phẩm có giới hạn. Phương thức này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ sở hữu được sản phẩm mà mình yêu thích trước khi nó hết hàng.

Sản phẩm đáp ứng mong đợi

Những sản phẩm có được sự kỳ vọng cao của người tiêu dùng

Những sản phẩm có được sự kỳ vọng cao của người tiêu dùng

Đối với các sản phẩm đang được mong đợi, thu hút sự kỳ vọng của người dùng, Pre order sẽ giúp bạn đặt mua sản phẩm trước khi nó chính thức phát hành. Điều này cũng góp phần hạn chế thời gian chờ đợi của người dùng.

Sản phẩm sở hữu giá trị đầu tư

Với sản phẩm có giá trị đầu tư hoặc là những mặt hàng đặc biệt như đồ cổ, đồ sưu tầm,… việc mua hàng trước thông qua Pre order sẽ giúp bạn có được hàng hóa với giá ưu đãi. Hơn thế nữa là có cơ hội sở hữu sản phẩm trước khi nó chính thức được mở bán trên thị trường.

Những mặt hàng bắt buộc đặt hàng trước

Trong một số trường hợp, có những sản phẩm bắt buộc phải đặt hàng trước do tính chất đặc biệt trong quá trình sản xuất, chuẩn bị phát hành. Sử dụng Pre order để đặt hàng trước sẽ đảm bảo 100% bạn sẽ mua được sản phẩm đó.

Ưu, nhược điểm của chiến lược Pre order trong kinh doanh

Ưu, nhược điểm khi mua hàng theo phương thức đặt trước

Ưu, nhược điểm khi mua hàng theo phương thức Pre order

Hiện nay, Pre order là phương thức mua sắm rất phổ biến, được nhiều người tiêu dùng áp dụng để đảm bảo tỷ lệ đặt mua hàng thành công. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì hình thức này cũng tồn tại một vài hạn chế. Do đó, trước khi ra quyết định mua hàng thì người dùng cần hiểu rõ ưu, nhược điểm của chiến lược Pre order.

Ưu điểm khi đặt hàng Pre order là gì?

  • Thoải mái lựa chọn sản phẩm: Người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận những sản phẩm mới nhất, thoải mái lựa chọn về mẫu mã, màu sắc, kích thước,… trước khi chúng được phát hành. Nhờ đó mà bạn sẽ nhanh chóng đặt mua được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.
  • Chủ động về tài chính: Đặt hàng trước cho phép người dùng dự trù được tài chính. Bạn sẽ biết trước giá và có thể tính toán ngân sách mua hàng một cách chuẩn xác nhất, đồng thời sẽ tránh được tình trạng “sốc giá” tại thời điểm sản phẩm ra mắt.
  • Tiết kiệm thời gian: Khi mua hàng theo hình thức Pre order, bạn sẽ không tốn thời gian đến cửa hàng. Thay vào đó, bạn sẽ mua hàng bằng hình thức trực tuyến và sản phẩm sẽ được gửi đến địa chỉ nhận hàng. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi so sánh với phương thức mua hàng truyền thống.

Nhược điểm khi đặt hàng Pre order 

  • Chưa có thông tin đánh giá chất lượng sản phẩm: Khi sử dụng phương thức Pre order, bạn sẽ đặt mua sản phẩm trước khi nó chính thức được ra mắt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đánh giá được chất lượng, hiệu suất và tính năng của sản phẩm.
  • Trì hoãn giao hàng: Những sản phẩm Pre order thường vẫn đang trong quá trình sản xuất và chưa được hoàn thành. Do đó, việc giao hàng đôi khi sẽ bị trì hoãn so với thời gian dự kiến ban đầu.
  • Rủi ro về việc hủy bỏ sản phẩm: Trong một số trường hợp, nhà sản xuất có thể hủy bỏ sản phẩm mà bạn đã đặt hàng Pre order. Điều này sẽ xảy ra nếu như có sự cố xuất hiện trong quá trình sản xuất hoặc do sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Do đó, bạn bắt buộc phải chờ đợi lâu hơn hoặc là phải tìm một sản phẩm thay thế.

Những lưu ý khi mua hàng Pre order là gì?

Lưu ý quan trọng khi mua hàng Pre order là gì? 

Lưu ý quan trọng khi mua hàng Pre order là gì?

Một vài lưu ý khi mua hàng Pre order mà bạn nên biết đó là:

Phải có thẻ tín dụng khi mua hàng Pre order

Để có thể mua hàng Pre order trên các trang thương mại điện tử, bạn cần phải có các loại thẻ thanh toán đặc biệt như Master Card hoặc Visa. Đây đều là những thẻ hỗ trợ giao dịch toàn cầu, nhờ đó quá trình đặt hàng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chọn lọc website phù hợp

Một trong những điều cần quan tâm khi đặt hàng Pre order là bạn nên chọn lọc những website bán hàng phù hợp để tìm nguồn hàng sỉ Trung Quốc tốt hơn. Cùng một sản phẩm đó nhưng đôi khi các website sẽ bán với mức giá khác nhau.

Trong trường hợp mua hàng tại những trang quốc tế, bạn cần kiểm tra xem website có giao hàng về Việt Nam hay không. Nếu như không hỗ trợ thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế thông qua đơn vị trung gian.

Mức độ uy tín của nhà cung cấp

Hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp mà bạn đặt hàng Pre order có một lịch sử bán hàng đáng tin cậy. Bạn có thể xem qua thông tin phản hồi từ những người đã đặt mua hàng trước đó để đánh giá mức độ uy tín của nhà cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng sản phẩm sẽ có chất lượng vượt trội, đáp ứng được sự mong đợi.

Pre order hàng Trung Quốc nhanh chóng, giá sỉ tại Ninja Direct 

Ninja Direct hỗ trợ đặt mua hàng giá sỉ, uy tín

Ninja Direct hỗ trợ đặt mua hàng Pre order giá sỉ, uy tín

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm Pre order hàng Trung Quốc nhưng lại gặp phải khó khăn trong việc đặt hàng thì Ninja Direct sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đây là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa đầu hiện nay, chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ người dùng nhập hàng từ Trung Quốc nhanh chóng, giá sỉ.

Ninja Direct sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên chuyên nghiệp, am hiểu về thị trường hàng hóa Trung Quốc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc tìm nguồn hàng chất lượng và đảm nhiệm trọng trách thương lượng giá cả với nhà cung cấp để giúp bạn mua hàng Pre order với mức giá tốt nhất.

Hiện nay, đơn vị của chúng tôi đã áp dụng hệ thống quản lý thông minh để quá trình xử lý đơn hàng hiệu quả hơn, giúp khách hàng có thể theo dõi tình trạng hàng hóa của mình trong suốt quá trình chờ nhận hàng. Đặc biệt, đội ngũ vận chuyển của Ninja Direct sẽ đảm bảo rằng quá trình giao hàng diễn ra nhanh chóng.

Ngoài ra, khách hàng sẽ được hỗ trợ xử lý các thủ tục hải quan và các giấy tờ liên quan đến pháp lý trong quá trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch. Đến với Ninja Direct, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng toàn diện và tuyệt vời nhất.

Hy vọng những thông tin mà Ninja Direct cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ phương thức mua hàng Pre order là gì. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hay muốn đặt hàng Pre order Trung Quốc giá sỉ thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin và nhân viên kinh doanh chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

ĐĂNG KÝ NGAY