Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Taobao Cực Đơn Giản

Những năm trở lại đây, Taobao trở thành sàn TMĐT hàng đầu Trung Quốc, nổi tiếng với nguồn hàng khổng lồ, mẫu mã đẹp và có giá thành cạnh tranh. Đối với hầu hết người tiêu dùng, Taobao chính là công cụ mua hàng mua hàng nội địa một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, để có thể mua hàng trên nền tảng này, bạn phải biết cách tạo tài khoản Taobao. Vậy mở tài khoản Taobao bằng cách nào? Hãy theo dõi bài viết của Ninja Direct để xem hướng dẫn chi tiết.

Xu hướng mua hàng trên Taobao của người tiêu dùng Việt

Nhu cầu mua sắm trên Taobao của người tiêu dùng Việt là rất cao

Nhu cầu mua sắm trên Taobao của người tiêu dùng Việt là rất cao

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã tạo cơ hội để người tiêu dùng Việt tiếp cận gần hơn với các sàn TMĐT Trung Quốc. Trong đó, Taobao là trang thương mại điện tử được người mua hàng đánh giá rất cao. Mặc dù vẫn có một số ý kiến trái chiều về chất lượng hàng hóa, song không thể phủ nhận sự phổ biến của Taobao tại thị trường Việt Nam.

Taobao không chỉ cung cấp nguồn hàng đa dạng, phong phú, mẫu mã đẹp mà giá thành còn khá rẻ dù là mua lẻ hay mua hàng sỉ ở Trung Quốc. Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet, bạn đã có thể nhanh chóng tạo tài khoản Taobao và trải nghiệm mua sắm thỏa thích trên nền tảng này.

Đặc biệt, việc đặt hàng trên Taobao đã giúp các cá nhân, người kinh doanh, nhà buôn,… có thể nhập hàng nội địa giá gốc không giới hạn một cách nhanh chóng và an toàn.

Những quyền lợi khi mở tài khoản Taobao

Những quyền lợi khi người dùng sở hữu tài khoản mua hàng Taobao

Một số quyền lợi cho người dùng có tài khoản mua hàng Taobao

Mở tài khoản Taobao là việc làm đầu tiên và rất cần thiết khi người dùng có nhu cầu mua sắm trên sàn thương mại điện tử Taobao. Việc sở hữu một tài khoản mua hàng Taobao chính chủ mang lại cho người dùng nhiều quyền lợi như:

 • Tích lũy điểm nhận quà tặng: Nếu như có tài khoản trên Taobao, với mỗi đơn hàng thành công, người dùng sẽ được nhận điểm tích lũy. Khi điểm tích lũy đạt đến một mức quy định, người dùng sẽ nhận được quà tặng đến từ Taobao.
 • Tham gia ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn: Mở tài khoản Taobao cho phép người dùng tham gia vào các chương trình khuyến mãi ưu đãi bao gồm voucher cho người mới, khuyến mãi giảm giá, miễn phí giao hàng,…
 • Tài khoản mua hàng được bảo vệ: Khi trở thành người tiêu dùng của Taobao, tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ nếu như có sự cố xảy ra trong quá trình mua hàng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại và yêu cầu Taobao hỗ trợ các vấn đề phát sinh.
 • Gợi ý mua hàng: Thông qua tài khoản mua hàng, Taobao sẽ gợi ý những sản phẩm mà người dùng quan tâm với mẫu mã đẹp hơn, giá thành tốt hơn,…
 • Dễ dàng theo dõi các gian hàng yêu thích: Một khi đã mở tài khoản Taobao trên app thành công, người dùng có thể theo dõi tất cả các gian hàng mà mình yêu thích. Nhờ đó, bạn có thể sẽ được hưởng quyền lợi dành riêng cho những khách hàng theo dõi nhà phân phối.

Hướng dẫn cách tạo khoản Taobao đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao cho người mới

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao cho người mới

Hiện nay, người dùng có thể tạo tài khoản Taobao trên cả máy tính lẫn điện thoại. Dưới đây sẽ là hướng dẫn tạo tài khoản Taobao chi tiết mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại di động dễ dàng

Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại di động dễ dàng

Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại di động dễ dàng

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại di động đơn giản qua 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào CH Play hoặc Appstore trên điện thoại tìm app Taobao và tải về máy.
 • Bước 2: Trước khi đăng ký tài khoản Taobao, bạn sẽ bấm chọn đồng ý với các điều khoản mà nhà cung cấp yêu cầu.
 • Bước 3: Tại giao diện Taobao, bạn bấm chọn ô màu cam hoặc hình mặt cười phía dưới bên tay phải giao diện để đăng ký tài khoản. Bạn chọn đầu số +84 và cung cấp số điện thoại chính chủ để đăng ký.
 • Bước 4: Nhập chính xác mã xác nhận OTP được gửi về số điện thoại để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Taobao.

Đây là cách tạo tài khoản Taobao trên app Taobao, nếu như bạn không muốn tải app về điện thoại thì có thể đăng ký qua trình duyệt web trên máy tính.

Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính

Truy cập vào trang chủ Taobao

Truy cập vào trang chủ Taobao

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính nhanh chóng theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Taobao bằng đường link:  https://world.Taobao.com/, sau đó click vào ô đăng ký phía trên bên trái màn hình hoặc phía bên phải (như hình). Để quá trình thiết lập tài khoản dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi ngôn ngữ để đưa giao diện về tiếng Việt.
 • Bước 2: Chọn đầu số +84 sau đó nhập số điện thoại chính chủ để hệ thống gửi mã xác nhận về điện thoại. Nhập mã xác nhận và click chuột vào ô màu vàng để tiếp tục thao tác đăng ký.
 • Bước 3: Bạn cập nhật thông tin theo yêu cầu của nhà cung cấp bao gồm mật khẩu, xác nhận mật khẩu, email đăng ký và tên đăng nhập. Sau khi đã điền thông tin hoàn tất, bạn ấn chọn gửi yêu cầu là quá trình đăng ký tài khoản Taobao đã thành công.

Có thể thấy, cách tạo tài khoản trên Taobao rất đơn giản và nhanh chóng. Tùy theo nhu cầu mua hàng mà bạn có thể lựa chọn đăng ký trên điện thoại hay máy tính đều được.

Lưu ý khi tạo tài khoản Taobao

Lưu ý quan trọng khi đăng ký tài khoản mua hàng Taobao

Lưu ý quan trọng khi đăng ký tài khoản mua hàng Taobao

Khi áp dụng những hướng dẫn về cách tạo tài khoản Taobao, người dùng cần lưu ý một số vấn đề để quá trình đăng ký diễn ra nhanh chóng hơn. Cụ thể:

 • Khi mở tài khoản Taobao, app sẽ yêu cầu người dùng cung cấp email và số điện thoại để xác minh tài khoản. Khi đó, bạn nên sử dụng email và số điện thoại chính chủ để đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn có thể khôi phục lại tài khoản khi quên mật khẩu hay yêu cầu Taobao hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản.
 • Để tránh trường hợp tài khoản bị đánh cắp hay lạm dụng thì người dùng cần tạo mật khẩu an toàn bao gồm đầy đủ các ký tự chữ cái, số. Ngoài ra, bạn cũng nên đổi mật khẩu thường xuyên và hạn chế chia sẻ thông tin với người khác để tránh bị mất tài khoản.
 • Sau khi đã tạo tài khoản Taobao thành công, người dùng nên hoàn thành các thông tin cá nhân cần thiết như tên, địa chỉ, số điện thoại, phương thức thanh toán,… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong quá trình mua hàng cũng như đảm bảo đơn hàng sẽ giao đến đúng địa chỉ người nhận.

Một số câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản trên Taobao

Giải đáp thắc mắc khi tạo tài khoản trên Taobao

Giải đáp thắc mắc khi tạo tài khoản trên Taobao

Làm sao khi Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại?

Nếu như bạn gặp phải vấn đề OTP không gửi về điện thoại, hãy tắt wifi hoặc 4G thì mã sẽ gửi về nhanh hơn. Trong trường hợp đã ngắt kết nối Internet mà mã xác nhận vẫn không gửi về thì lúc này bạn sẽ kết nối một mạng mới và khởi động lại giao diện đăng ký.

Cách tạo tài khoản Taobao có áp dụng được trên 1688.com hay không?

Câu trả lời hoàn toàn có thể, vì cả 2 sàn TMĐT này đều thuộc quyền quản lý của Alibaba, do đó thao tác đăng ký tài khoản cũng tương tự nhau. Ngoài ra, nếu như bạn đã có tài khoản Taobao thì có thể sử dụng để đăng nhập trực tiếp vào 1688.com mà không cần phải đăng ký mới.

Đã áp dụng đúng cách đăng ký tài khoản Taobao nhưng vẫn không tạo được tài khoản thì phải làm sao?

Bạn hãy thử đổi số điện thoại hoặc thiết bị khác để đăng ký Taobao. Bởi vì mỗi số điện thoại chỉ được phép tạo một tài khoản duy nhất.

Dịch vụ đặt hàng Taobao an toàn, tiết kiệm tại Ninja Direct 

 Ninja Direct - Đơn vị đặt hàng Taobao an toàn, tiết kiệm

Ninja Direct – Đơn vị đặt hàng Taobao an toàn, tiết kiệm

Việc tạo tài khoản mua hàng trên Taobao tương đối dễ dàng, tuy nhiên, để có thể mua hàng trên nền tảng này, bạn cần có tài khoản Alipay liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc thẻ thanh toán quốc tế, đồng thời phải có địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc. Đây chính là vấn đề bất cập đối với người dùng tại Việt Nam. Chính vì vậy, các dịch vụ đặt hàng hộ trên Taobao đã ra đời và mang đến giải pháp mua hàng tiện ích cho người dùng.

Nếu như bạn đang tìm kiếm dịch vụ đặt hàng Trung Quốc giá rẻ uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý, hãy tham khảo tại Ninja Direct. Chúng tôi là đơn vị chuyên hỗ trợ đặt hàng nội địa Taobao siêu tốc từ Trung Quốc về Việt Nam.

Đến với Ninja Direct, quá trình đặt hàng Taobao của bạn sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Khách hàng chỉ cần chọn những sản phẩm cần đặt hàng và gửi thông tin cho chúng tôi, Ninja Direct sẽ chịu trách nhiệm đặt hàng, kiểm tra chất lượng, đóng gói và vận chuyển về Việt Nam.

Điều đáng chú ý là chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mua hàng hộ Taobao an toàn, tiết kiệm và đáng tin cậy. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về những rào cản như khoảng cách địa lý, ngôn ngữ cũng như phí vận chuyển.

Ninja Direct có những giải pháp và quy trình đặt hàng chuyên nghiệp để đảm bảo rằng khách hàng luôn nhận được những sản phẩm chất lượng. Hơn nữa, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trong suốt quá trình đặt hàng.

Với Ninja Direct, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn được trải nghiệm dịch vụ nhập hàng Taobao chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu như bạn có nhu cầu nhập hàng Taobao Trung Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao cực kỳ đơn giản và chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho người dùng khi trải nghiệm mua sắm trên Taobao. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu nhập hàng Taobao số lượng lớn, hãy liên hệ đến Ninja Direct thông qua số Hotline để được hỗ trợ vận chuyển an toàn và nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

 • Email: vn-cskh@ninjadirect.com
 • Văn phòng HCM: 307/21 Nguyễn Văn Trỗi, P.1, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Văn phòng HN: Tòa nhà 21T1 Hapulico 85, Vũ Trọng Phụng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin và nhân viên kinh doanh chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

ĐĂNG KÝ NGAY