Drop shipping là gì? Ưu điểm khi kinh doanh mô hình Dropshipping

Mô hình Dropshipping – một hình thức kinh doanh không còn xa lạ với nhiều người chuyên buôn bán hàng online. Tuy nhiên, với những người mới “chập chững” bước vào con đường kinh doanh thì hình thức này còn khá mơ hồ. Vậy cụ thể Drop Shipping là gì? Ưu nhược điểm khi bán hàng Drop Ship là gì và có phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay hay không? Hãy cùng Ninja Direct tìm hiểu về hình thức bán hàng mới mẻ này qua bài viết sau đây.

Thông tin tổng quát về mô hình Dropshipping

Khái niệm Dropship là gì?

Drop Shipping dịch là gì?

Drop Shipping dịch là gì?

Drop Shipping (drop-ship) là một thuật ngữ trong tiếng Anh, hiểu đơn giản là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đây là mô hình bán hàng mà người bán không cần bỏ vốn, không cần nhập hàng, lưu kho hay vận chuyển, mà vẫn có thể bán được sản phẩm.

Cụ thể, khi khách mua hàng, bạn sẽ đến nơi nhà cung cấp bán hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tận tay khách hàng. Việc của bạn là chỉ cần tập trung vào làm marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng.

Lợi nhuận mà bạn thu được chính là phần chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá sản phẩm đã bán cho khách hàng trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ trong mô hình này gọi là Dropshipper.

Quy trình hoạt động của Drop Shipping

Quy trình vận hành của Drop shipping

Quy trình vận hành của Dropshipping

Nhà bán lẻ (Dropshipper) sẽ tự động liên kết với các đối tác là nhà cung cấp sản phẩm (ở Việt Nam hoặc quốc tế). Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm, nhà bán lẻ sẽ chuyển thông tin sản phẩm cho nhà cung cấp đóng gói và giao hàng đến người mua với thông tin của người bán lẻ.

Tùy vào chính sách của nhà cung cấp hoặc thoả thuận giữa nhà bán lẻ và nhà cung cấp mà dropshipper sẽ nhận được phần chênh lệch giá hay tiền hoa hồng cụ thể từ nhà cung ứng. Toàn bộ quá trình này diễn ra một cách vô hình và khách hàng chỉ biết một đầu mối duy nhất cung ứng sản phẩm và bán hàng cho họ là nhà bán lẻ.

Ví dụ: Khách mua một bình nước giữ nhiệt từ website của bạn với giá 300.000VNĐ. Trong khi đó, mức giá mà bạn đặt hàng từ nhà cung cấp là 250.000VNĐ. Nhà cung cấp sẽ đóng gói và vận chuyển sản phẩm này đến khách hàng bằng thông tin của bạn và sau đó bạn được giữ lại 50.000VNĐ lợi nhuận.

Hiểu theo cách đơn giản nhất, bạn mua sản phẩm ở một nơi bán giá thấp và bán lại nó ở một nơi khác với giá cao hơn và bạn sẽ được hưởng khoản tiền chênh lệch đó. Tùy thuộc vào loại sản phẩm mà khoản chênh lệch có thể lên tới vài trăm ngàn nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm nhà cung cấp (supplier) và chọn các sản phẩm hot trend. Mức lợi nhuận thông thường sẽ dao động từ 30 – 60%.

Các loại hình đối tác của Drop Shipping

Dropshipping bao gồm các loại hình đối tác nào?

Dropshipping bao gồm các loại hình đối tác nào?

Khi kinh doanh Dropshipping, bạn cần hiểu rõ 3 loại hình đối tác Dropshipping cơ bản để có thể cân nhắc và lựa chọn đối tác phù hợp nhất, đảm bảo quyền lợi của đôi bên. Cụ thể:

Manufacturer: Đây là đối tác trực tiếp sản xuất hàng hoá từ nguyên liệu thô và phân phối cho các nhà bán buôn, bán lẻ và cuối cùng là bán cho người tiêu dùng.

Dropship Supplier: Đối tác supplier là bên thứ ba thay mặt nhà bán lẻ đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng mà không có bất kỳ liên quan nào đến quy trình bán hàng.

Dropship Aggregator: Đây là đối tác đóng vai trò trung gian giữa nhà sản xuất và người bán hàng khác. Hình thức hợp tác này giúp bạn nhận được nhiều thông tin, lời khuyên hữu ích trong việc lựa chọn nhà sản xuất. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ Dropshipping Aggregator yêu cầu một khoản phí dịch vụ nên khoản lợi nhuận sẽ bị giảm đi sau khi đơn hàng thành công.

Cách lựa chọn đối tác Dropshipping

Cách chọn đối tác Drop shipping phù hợp

Cách chọn đối tác Dropshipping phù hợp

Để lựa chọn đối tác Drop Shipping uy tín và đảm bảo quá trình giao – nhận hàng diễn ra thuận lợi, bạn cần xem xét những yếu tố sau đây:

 • Chất lượng sản phẩm: Nhà cung cấp có sản phẩm chất lượng cao, chính hãng sẽ đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Bạn có thể xem các đánh giá, phản hồi của khách hàng trên các trang web thương mại điện tử hoặc yêu cầu nhà cung cấp gửi mẫu sản phẩm để kiểm tra trước khi hợp tác.
 • Dịch vụ giao hàng: Chọn nhà cung cấp có dịch vụ giao hàng nhanh chóng, uy tín, có thể theo dõi trạng thái đơn hàng trên hệ thống và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình giao hàng.
 • Hỗ trợ kinh doanh: Bạn nên chọn nhà cung cấp có hỗ trợ kinh doanh cũng như các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, tư vấn và giải quyết các thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, bạn nên xem xét mức chiết khấu hoa hồng và các ưu đãi khác của nhà cung cấp.

Những đối tượng nào có thể kinh doanh Drop Shipping?

Những ai có thể kinh doanh Dropshipping?

Những ai có thể kinh doanh Dropshipping?

Bên cạnh việc tìm hiểu Dropshipping là gì thì bạn cũng nên xem xét mình có thuộc nhóm đối tượng hợp lý nào dưới đây hay không:

 • Dân văn phòng: Thời gian bận của các nhân viên văn phòng sẽ ở trong khoảng từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày. Điều này có nghĩa là họ vẫn còn khá nhiều thời gian rảnh để làm Dropshipping và kiếm thêm thu nhập ngoài mức lương chính.
 • Sinh viên: Dù là đối tượng có ít vốn (vốn gần như bằng 0) nhưng sinh viên có rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu thị trường hay sản phẩm. Điều này góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên kinh doanh Dropshipping.
 • Người mới kinh doanh: Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh mới thì có rất nhiều kiến thức cần phải nắm vững, tiêu biểu là những kiến thức liên quan đến marketing online, phân tích sản phẩm, tìm kiếm nguồn hàng và vận chuyển. Dropshipping sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cần có và nguồn thu nhập đáng kể để bắt đầu khởi nghiệp.

Có nên bán hàng theo nền tảng Drop Shipping?

Đặc điểm của nền tảng Drop shipping

Đặc điểm của nền tảng Dropshipping

Mô hình Drop Shipping ra đời nhờ vào sự phát triển của các sàn thương mại điện tử và trở thành nghề tay trái của không ít người. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở thời điểm hiện tại là có nên bán hàng theo mô hình này hay không? Một số phân tích về ưu – nhược điểm dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có câu trả lời chuẩn xác.

Ưu điểm

 • Người bán không cần vốn: Với mô hình bán hàng này, bạn không cần phải lo lắng về chi phí nhập hàng hay quản lý hàng tồn kho, đóng gói sản phẩm. Việc bạn cần làm là triển khai chiến lược marketing thật tốt, sắp xếp sản phẩm bắt mắt, làm nội dung thu hút trên fanpage Facebook, Instagram, Zalo hay các sàn TMĐT nổi tiếng hiện nay như: Shopee, Lazada, Tiki…
 • Phù hợp với đa số đối tượng: Dù bạn là nhân viên full-time, part-time, học sinh – sinh viên hay mẹ bỉm sữa thì đều có thể bán hàng theo mô hình này, miễn là bạn biết marketing tốt, lựa chọn được đối tác uy tín và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng.
 • Bán được nhiều sản phẩm cùng lúc: Với Dropshipping, bạn có thể tự do bán nhiều loại sản phẩm theo ý thích hay các mặt hàng đang hot trend từ nhiều nhà cung cấp mà không lo về vốn hay xử lý vấn đề tồn kho.
 • Linh hoạt về địa điểm kinh doanh: Khi hoạt động thông qua nền tảng Dropshipping, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu chỉ cần có thiết bị kết nối Internet. Điều này cho phép bạn thuận tiện trong việc trao đổi với các nhà cung cấp cũng như khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Nhược điểm

 • Không nắm rõ về chất lượng sản phẩm: Người bán sẽ không thể thể kiểm tra chất lượng sản phẩm khi bán hàng theo mô hình này. Nếu sản phẩm không đúng chất lượng như cam kết, uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng.
 • Khả năng cạnh tranh trên thị trường cao: Khi tham gia vào một thị trường có quá nhiều người bán hàng mà sản phẩm lại không có sự khác biệt rất dễ dẫn đến sự cạnh tranh về giá cả. Điều này dẫn đến lợi nhuận đơn hàng sẽ bị giảm đi nếu shop của bạn tạo được sự uy tín hoặc các yếu tố thu hút khách hàng.
 • Ảnh hưởng đến thương hiệu: Nếu nhà cung cấp của bạn gặp “phốt” hoặc có nhiều phản ánh tiêu cực từ khách hàng thì việc kinh doanh của bạn cũng bị ảnh hưởng.
Nhược điểm của nền tảng Dropshipping

Nhược điểm của nền tảng Dropshipping

Tổng hợp nguồn hàng Drop shipping uy tín, giá rẻ

Trong kinh doanh Dropshipping, việc tìm kiếm nguồn hàng cung ứng uy tín và giá rẻ là rất quan trọng. Dưới đây là một số lựa chọn nổi bật bạn có thể tham khảo:

AliExpress

AliExpress là nguồn hàng Dropship phổ biến nhất

AliExpress là nguồn hàng Dropship phổ biến nhất

AliExpress là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp đa dạng sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất, nhà cung cấp Trung Quốc với mức giá hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cao với giá cả cạnh tranh thì AliExpress là lựa chọn tuyệt vời.

Bên cạnh đó, AliExpress có một đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan đến đơn hàng.

Taobao

Trang web của Taobao

Trang website mua hàng Taobao

Taobao là một trong những thị trường kinh doanh online phổ biến nhất của Trung Quốc. Với hơn 500 triệu khách truy cập hàng tháng và gần 4 triệu người bán, trang web này cung cấp hàng triệu sản phẩm khác nhau, mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều lựa chọn.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhà cung cấp Dropshipping tốt nhất ở Trung Quốc có thể gặp phải nhiều khó khăn. Điều này đã thúc đẩy trang web mua hàng Taobao tạo ra một hạng mục riêng trên trang web dành cho các dịch vụ tìm nguồn cung ứng và Drop shipping, hỗ trợ cho việc tìm kiếm nhà cung cấp trở nên dễ dàng hơn.

Tmall

Tìm nguồn hàng trên Tmall

Tìm nguồn hàng trên Tmall

Ngoài các nền tảng phổ biến kể trên, bạn cũng có thể tham khảo Tmall, một trang web thương mại điện tử được phát triển bởi Tập đoàn Alibaba. Tại Tmall, bạn có thể tìm được các nhà cung cấp uy tín và sản phẩm chất lượng cao để kinh doanh Drop shipping. Đặc biệt, mua hàng trên Tmall, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia và được đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng.

1688.com

Tìm nguồn hàng Dropship Trung Quốc với 1688

Tìm nguồn hàng Dropship Trung Quốc với 1688

1688 là một nền tảng Thương mại điện tử B2B thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba, tập trung rất nhiều nhà cung cấp Drop shipping Trung Quốc chất lượng cao với giá thành phải chăng. Điểm nổi bật của trang website mua hàng 1688 là bộ lọc tìm kiếm thông minh, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm cũng như chọn lọc những nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu.

Top 3 nguồn hàng Drop shipping tại Việt Nam dành cho người mới

Nếu bạn mới bắt đầu với việc kinh doanh Dropshipping, việc tìm kiếm những nguồn hàng chất lượng và đáng tin cậy sẽ là một thách thức lớn. Dưới đây là top 3 nguồn hàng Dropshipping tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu kinh doanh.

Nguồn hàng Dropshipping từ các sàn TMĐT Shopee, Lazada, Tiki

Shopee là một trong những nền tảng mua sắm online phổ biến nhất tại Việt Nam. Với độ nhận diện cao và rất được ưa chuộng, Shopee là một địa chỉ tuyệt vời để tìm nguồn hàng Drop Shipping.

Khi tìm kiếm nguồn hàng trên Shopee, bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa tên sản phẩm hoặc tìm kiếm theo công thức X (tên hàng) + giá sỉ, giá buôn để so sánh giá giữa các nhà cung cấp.

Quy trình Dropshipping của Shopee, Lazada

Quy trình Dropshipping của Shopee, Lazada

Tương tự như Shopee, Lazada cũng là một sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam. Lazada cung cấp cho người dùng một giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tải app và tạo gian hàng để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm nguồn hàng bằng cách so sánh giá từ các nhà cung cấp khác nhau để bán hàng với lợi nhuận cao nhất. Nhằm đảo bảo chất lượng sản phẩm, người bán có thể xem các review, đánh giá từ người mua hàng trước.

Ngoài 2 cái tên lớn đã được đề cập ở trên, Tiki cũng là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Tiki cam kết bán hàng chính hãng và có hệ thống đánh giá sản phẩm giúp bạn lựa chọn nguồn hàng tốt nhất cho Drop Shipping. Hạn chế của Tiki là không có nhiều ưu đãi giá như Shopee hay Lazada, tuy nhiên nếu quý khách nâng cấp gói thành viên thì sẽ được hưởng nhiều ưu đãi.

Tiki nổi bật với các nguồn hàng chính hãng, chất lượng cao

Tiki nổi bật với các nguồn hàng chính hãng, chất lượng cao

Nguồn hàng Dropshipping ở Việt Nam trên các mạng xã hội

Tìm nguồn hàng Dropshipping qua các hội nhóm trên Facebook

Tìm nguồn hàng Dropshipping qua các hội nhóm trên Facebook

Facebook, Instagram, Tiktok là những trang mạng xã hội được nhà cung cấp sử dụng để đăng tải thông tin và phủ sóng sản phẩm, dịch vụ. Trên các trang mạng xã hội này, bạn có thể tiếp cận với nguồn hàng thông qua quảng cáo trên newsfeed hoặc tìm kiếm fanpage, các hội nhóm Drop Ship.

Trên Facebook, có nhiều hội nhóm và diễn đàn Dropshipping để người bán giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm. Chỉ cần đăng bài trên các hội nhóm này là bạn có thể tìm nguồn hàng mới hoặc nhận được gợi ý từ người bán hàng DropShip khác.

Để tìm nguồn hàng Dropship trên các nền tảng này, bạn có thể tìm kiếm bằng các cụm từ khóa như: nguồn hàng Dropship, nguồn hàng sỉ Dropshipping, tổng kho Dropshipping Việt Nam, các nhà cung cấp Dropshipping tại Việt Nam, kho hàng Dropship và kết hợp với tên sản phẩm cần tìm.

Nguồn hàng Dropshipping từ PingGo

Giải pháp Dropshipping với PingGo

Giải pháp Dropshipping với PingGo

PingGo là một giải pháp tuyệt vời cho những người bán hàng muốn tìm nguồn hàng Dropshipping một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với sự hỗ trợ của PingGo, người bán không cần phải mất thời gian và công sức để tạo ra nội dung thu hút khách hàng. Thay vào đó, họ có thể sử dụng tính năng copy hình ảnh và mô tả sản phẩm để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách rộng rãi và hiệu quả.

Bên cạnh đó, một điều tuyệt vời hơn nữa là khách hàng không cần phải tốn kém bất kỳ khoản chi phí nào khi đăng ký dịch vụ Dropshipping trên PingGo. Chỉ cần tải xuống và sử dụng app, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng Dropship và tiến hành các giao dịch như thông thường.

Lưu ý khi tìm nguồn hàng Dropshipping ở Việt Nam chất lượng

Nguồn hàng Dropshipping sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các nhà bán lẻ. Hợp tác với những nhà cung cấp kém uy tín hoặc lừa đảo sẽ gây trở ngại cho việc kinh doanh Dropshipping. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi tìm nguồn hàng Dropship ở Việt Nam.

Không nhập hàng giá rẻ bất thường

Nhiều người mới kinh doanh thường quan tâm đến giá cả và tìm kiếm những nguồn hàng giá rẻ. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến mức độ uy tín vì những nguồn hàng này thường tiềm ẩn nguy cơ kém chất lượng.

Thực tế, nhiều nguồn hàng Dropship giá rẻ bất thường sẽ có khả năng cao đến 90% là sản phẩm lỗi, sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng, thậm chí là đã quá hạn sử dụng.

Không “ôm” hàng số lượng lớn

Không nên “ôm” hàng với số lượng lớn

Không nên “ôm” hàng với số lượng lớn

Tâm lý “mua càng nhiều giá càng rẻ” có thể khiến nhiều người bán rơi vào bẫy “ôm” hàng, mặc dù thực tế trong Dropship, việc ôm hàng ít xảy ra. Người bán thường có cơ hội được mua hàng số lượng lớn với giá rẻ hơn khi sử dụng phương thức Dropship. uy nhiên, để đảm bảo bán được sản phẩm, họ phải giữ một số lượng hàng tồn kho. Điều này có thể gây ra một số rủi ro về tài chính nếu không được quản lý cẩn thận.

Do đó, nếu người bán không theo dõi cẩn thận số lượng sản phẩm tồn kho, họ có thể mất tiền và hàng hoá, hoặc phải bán hàng với giá thấp hơn giá trị thực tế.

Không thống kê doanh số

Thông thường các doanh nghiệp Dropship thu lợi nhuận nhờ sự chênh lệch giá. Do đó, người bán cần tính toán rõ ràng về giá nhập, giá bán và chi phí phát sinh. Nếu không, họ có thể bị mắc kẹt trong tâm lý “lãi ảo” và không đạt được lợi nhuận như mong đợi.

Hơn nữa, việc thống kê doanh số còn giúp người bán hàng định vị thương hiệu cá nhân, xây dựng nền tảng để phát triển và mở rộng kinh doanh Dropship. Ngoài ra, nó còn giúp người bán theo dõi được các xu hướng và thay đổi trong thị trường để có những quyết định kinh doanh thông minh.

Tìm đọc những thông tin, review, đánh giá về nhà cung cấp cũng như sản phẩm

Đọc kỹ các thông tin, review về nhà cung cấp và sản phẩm

Đọc kỹ các thông tin, review về nhà cung cấp và sản phẩm

Khi bắt đầu kinh doanh, việc lựa chọn nguồn hàng đáng tin cậy là điều rất quan trọng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, uy tín của doanh nghiệp và tránh rủi ro không đáng có, bạn cần xác thực thông tin về nhà cung cấp và sản phẩm.

Để xác định mức độ uy tín của doanh nghiệp, bạn có thể tìm kiếm các thông tin cá nhân như địa chỉ, số điện thoại, giấy phép đăng ký kinh doanh và các giấy tờ chứng nhận khác. Trang web không có địa chỉ cụ thể hoặc số điện thoại, hình ảnh đăng tải không rõ ràng hoặc lấy ảnh từ các nhà cung cấp khác thì có thể là trang web giả mạo, không đáng tin cậy.

Ngoài việc tìm kiếm thông tin về nhà cung cấp, bạn cũng nên đọc review, feedback về nguồn hàng để đánh giá mức độ uy tín. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về nhà cung cấp và sản phẩm còn giúp bạn tránh được những rủi ro pháp lý như việc mua hàng giả, hàng nhái.

Tìm hiểu kỹ các chính sách của nhà cung cấp cũng như quy trình làm việc

Chính sách vận chuyển, chính sách đổi trả sản phẩm, chính sách xử lý khiếu nại, chính sách giải quyết hàng hỏng hóc hoặc mất hàng và nhiều chính sách liên quan khác sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn, đặc biệt khi có các tranh chấp hoặc mâu thuẫn xảy ra giữa các bên.

Để đảm bảo quyền lợi cá nhân cũng như quá trình hợp tác với nhà cung cấp diễn ra suôn sẻ, bạn cần nắm rõ các chính sách này. Nếu bạn không tìm thấy thông tin về các chính sách trên trang web của nhà cung cấp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ để được tư vấn kỹ hơn.

Dùng thử sản phẩm

Dùng thử sản phẩm trước khi mua hàng số lượng lớn

Dùng thử sản phẩm trước khi mua hàng số lượng lớn

Việc tự mình trải nghiệm sản phẩm trước khi bán cho khách hàng là một cách hiệu quả để đảm bảo chất lượng và uy tín của cửa hàng. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng phát hiện và góp ý cho nhà cung cấp để thay đổi, nâng cấp dịch vụ.

Để dùng thử sản phẩm, bạn có thể đặt một đơn hàng với số lượng nhỏ, sau đó trải nghiệm sản phẩm và đánh giá qua các tiêu chí: chất lượng mặt hàng, thiết kế, mẫu mã, thời gian đóng gói, xử lý, giao hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp. Nếu sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của bạn, bạn có thể tiếp tục đặt hàng với số lượng lớn hơn để bắt đầu kinh doanh sản phẩm này.

Liệt kê những khoản phí phải trả rõ ràng

Để có thể chủ động và minh bạch hơn trong quá trình kinh doanh, bạn nên liệt kê chi tiết tất cả các khoản phí cần trả trước khi bắt đầu công việc. Ngoài phí nhập hàng/mua hàng, bạn cần lưu ý đến các khoản phí phát sinh như phí vận chuyển, phí lưu kho, phí đăng ký dịch vụ và nhiều khoản phí khác.

Việc liệt kê chi tiết sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về tài chính, đồng thời cũng giúp bạn chuẩn bị một khoản đầu tư phù hợp để đáp ứng các chi phí này.

Lấy nguồn hàng Dropshipping từ nhiều nhà cung cấp

Nhập nguồn hàng Drop shipping từ nhiều nhà cung cấp

Nhập nguồn hàng Dropship từ nhiều nhà cung cấp

Bạn có thể mở rộng nguồn hàng của mình bằng cách lấy hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh như:

 • Quản lý nguồn hàng linh hoạt hơn khi không phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất.
 • Mở rộng quan hệ kinh doanh bằng cách hợp tác với nhiều nhà cung cấp khác nhau, đặc biệt là nếu nhà cung cấp phân phối các sản phẩm độc quyền.
 • Kiểm chứng chất lượng và dịch vụ của nhiều nhà cung cấp khác nhau để tìm ra những nhà cung cấp tốt nhất.
 • Cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, tăng trải nghiệm mua hàng và doanh số bán hàng.

Thường xuyên cập nhật giá, chất lượng và mở rộng cách tìm nguồn hàng Dropshipping

Thị trường thay đổi liên tục làm thay đổi giá của sản phẩm. Nếu không cập nhật giá sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của người bán. Chênh lệch giá của nhiều mặt hàng có thể rơi vào khoảng 5 – 7% tùy biến động.

Việc cập nhật giá hàng tuần hoặc hàng tháng giúp người bán cập nhật giá đúng với xu hướng thị trường và đảm bảo lợi nhuận tối đa.

Bên cạnh đó, đừng quên nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách mở rộng kết nối với các sàn quốc tế. Điều này giúp người bán có thể tiếp cận với những sản phẩm đa dạng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau.

Tìm nguồn hàng Dropshipping chất lượng, uy tín, giá rẻ với Ninja Direct

Hợp tác với Ninja Direct để kinh doanh Drop shipping

Hợp tác với Ninja Direct để kinh doanh Dropshipping

Ninja Direct là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tìm nguồn hàng Drop Shipping chất lượng, uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng được mạng lưới rộng lớn các nhà cung cấp hàng đầu và đáng tin cậy trên toàn thế giới, trong đó nổi bật nhất là các nguồn hàng sỉ từ Trung Quốc.

Ninja Direct cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, giúp bạn giải quyết được các khó khăn thường gặp khi kinh doanh theo mô hình Drop Shipping. Sử dụng dịch vụ tìm nguồn hàng Drop Shipping của Ninja Direct, khách hàng sẽ được hỗ trợ từ A – Z từ bước tìm nguồn hàng Trung Quốc chất lượng, thương lượng giá cả cho đến các dịch vụ tiện ích như lưu kho, gói hàng và vận chuyển hàng hoá đến tận tay người nhận.

Đặc biệt, Ninja Direct luôn có những tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng, đảm bảo độ uy tín trong việc phân phối các nguồn hàng. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Ninja Direct là đối tác Dropshipping.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm các nguồn hàng Drop Shipping chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác kinh doanh Dropshipping ở Việt Nam thì Ninja Direct sẽ trở thành nhà cung cấp đáng tin cây. Tham gia group zalo Nhập hàng Trung Quốc – Kết nối nguồn hàng của Ninja Direct để được hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng sỉ nhanh chóng, tiện lợi.

THAM GIA NGAY

Thông tin liên hệ chi tiết:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin và nhân viên kinh doanh chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

ĐĂNG KÝ NGAY