Pinduoduo Là Gì? Cách Đăng Ký Mua Hàng Trên Pinduoduo

Khác với sàn thương mại điện tử thông thường như Taobao hay Tmall, Pinduoduo mang lại trải nghiệm mua sắm online theo nhóm giúp nhiều người dùng, dân buôn hàng nội địa Trung có thể thoải mái mua sắm với giá thấp hơn và có nhiều lựa chọn hơn. Bài viết dưới đây Ninja Direct sẽ giới thiệu cho bạn Pinduoduo là gì, lý do tại sao ứng dụng này được nhiều người ưa chuộng cũng như hướng dẫn cách mua hàng tại Pinduoduo app chuẩn nhất.

Pinduoduo là gì? Giới thiệu về Pinduoduo

Hiện nay các sàn thương mại điện tử Trung Quốc ngày càng xuất hiện nhiều cái tên mới. Trong đó, một cái tên có độ nổi tiếng ngang ngửa với các ông lớn không thể không nhắc đến là Pinduoduo.

Thực tế, đây cũng là một trang web bán hàng trực tuyến cung cấp đa dạng các loại hàng hóa tương tự như mua hàng trên Taobao, Tmall, 1688 của Alibaba hay Shopee, Lazada ở Việt Nam.

Điểm khác biệt của nền tảng này là nó kết hợp mạng xã hội với mua sắm online dựa trên mô hình “mua theo nhóm”. Cụ thể, khi bạn chia sẻ các sản phẩm được bán trên Pinduoduo lên mạng xã hội như Wechat hoặc QQ, sau đó mời bạn bè cùng mua sản phẩm đó và tạo thành một “nhóm mua chung” thì bạn sẽ mua được với giá tiết kiệm hơn.

App mua hàng Pinduoduo là gì?

App Pinduoduo Trung Quốc uy tín

Tiếp cận với hơn 700 triệu người dùng trong vòng 6 năm, Pinduoduo hiện nay là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn tại thị trường thương mại điện tử Trung Quốc như Alibaba và Jingdong. Thay vì tập trung vào mô hình kinh doanh B2B và B2C như thông thường, app mua sắm này áp dụng mô hình thương mại điện tử xã hội để mở ra một thị trường ngách cho riêng mình.

Với giá trị cốt lõi mong muốn giúp nhiều người dùng mua được những sản phẩm tốt với giá thấp hơn, Pinduoduo đã tạo ra một thị trường mua sắm theo nhóm cực kỳ tiềm năng. Bên cạnh đó, nền tảng này vẫn có không gian dành cho các cá nhân mua hàng. Vì vậy, có hai loại giá bán chính đó là: giá mua nhóm và giá mua cá nhân.

Về chất lượng, hàng hoá trên trang Pinduoduo website cũng được xếp hạng theo mức độ, kinh nghiệm bán hàng, số lượng hàng hoá bán được và đánh giá của khách hàng về sản phẩm của các shop. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và kiểm tra kỹ các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm khi mua hàng trên trang thương mại điện tử này.

Pinduoduo có lợi thế cạnh tranh gì so với các sàn thương mại điện tử khác?

Lợi thế cạnh tranh so với các sàn thương mại điện tử khác

Lợi thế cạnh tranh so với các sàn thương mại điện tử khác

Hiện nay, Pinduoduo hoàn toàn có thể sánh ngang với các ông lớn trong ngành thương mại điện tử bởi nhiều lợi thế cạnh tranh như:

Hướng đến thị trường nông thôn

Pinduoduo chủ yếu nhắm đến phân khúc chìm, giá rẻ với nhóm đối tượng khách hàng chủ yếu là thanh niên, trung niên từ 25 – 35 tuổi có khả năng tài chính ở thị trường nông thôn. Vì vậy, mức giá bán trên đây rẻ hơn so với các sàn TMĐT khác như Taobao, Tmall, 1688…

Thông thường, những người có thu nhập khiêm tốn thường muốn mua các sản phẩm tốt với giá rẻ. Do đó, đây chính là đối tượng khách hàng phù hợp với kiểu mua sắm theo nhóm của nền tảng này. Nhờ có sự phân bố khu vực khách hàng rõ rệt và thị trường ngách hấp dẫn nên dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Pinduoduo vẫn đang dẫn đầu về lượng khách hàng truy cập.

Thu hút doanh nghiệp vừa và nhỏ

Pinduoduo xuất hiện đã thu hút doanh nghiệp vừa và nhỏ

Pinduoduo xuất hiện đã thu hút doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong khi Alibaba, Jingdong đang thống trị thị trường thì các doanh nghiệp nhỏ và vừa gần như bị hai ông lớn bỏ qua. Cũng chính vì thế, Pinduoduo xuất hiện đã thu hút doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển sang một nền tảng mua sắm mới.

Về phía nhà cung cấp khi bán hàng trên hệ thống, họ sẽ không gặp khó khăn khi tham gia và chỉ tốn một khoản chi phí bán hàng thấp. Bởi nền tảng này áp dụng chính sách không thu hoa hồng hay phí dịch vụ hàng năm. Do đó, người bán sẽ không phải trả phí duy trì và tiếp thị nên sẽ có giá bán sản phẩm đầu ra rẻ hơn so với đối thủ.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi người dùng thông qua Wechat

Việc kết nối với Wechat cũng đã tạo ra môi trường ngày một mở rộng dành cho Pinduoduo. Nền tảng này đang tiếp cận lượng người dùng đông đảo trên Wechat – nơi mà người dùng có thể tạo nhóm với người thân, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp,… để mua sắm những sản phẩm yêu thích với giá rẻ không ngờ, thậm chí là giá gốc tận xưởng.

Sự hợp tác của Pinduoduo và Wechat đã tạo ra mô hình xã hội giúp người dùng tiếp cận với người dùng tốt nhất. Đồng thời, sự xuất hiện của nền tảng cũng là một cách quảng bá và củng cố thương hiệu cho doanh nghiệp.

Theo thống kê, tính đến tháng 8 năm 2020, tỷ lệ người chuyển hướng từ Wechat sang mua hàng Pinduoduo tăng từ 38% (2018) lên 58% trong năm 2020.

Xây dựng cộng đồng với mô hình “mua sắm theo nhóm”

Lợi thế so với các sàn thương mại điện tử khác

Lợi thế so với các sàn thương mại điện tử khác

Pinduoduo phát triển nhờ mô hình mua hàng theo nhóm. Cụ thể, người mua sẽ lập nhóm để nhận được mức giá ưu đãi. Cách thức như sau:

 • Người bán đưa ra 2 giá: giá lẻ và giá nhóm. Giá nhóm sẽ rẻ rất nhiều khi mua.
 • Người dùng sẽ tạo nhóm mới hoặc tham gia nhóm có sẵn. Người tạo nhóm có thể mời bạn bè, người thân mua hàng qua Wechat.
 • Nhóm sẽ có 24 giờ để mua hàng trên app. Sau khi được xác nhận, đơn hàng sẽ được giao trong 48 giờ.
 • Mô hình này mang lại lợi ích cho cả người bán và người mua. Người mua được giảm giá còn người bán được tăng doanh số.

Chính sách vận chuyển hàng hóa linh hoạt

Pinduoduo có quy định khá khắt khe với người bán. Trong trường hợp người bán giao hàng chậm quá 48 giờ thì sẽ bị phạt tiền. Tuy nhiên, số tiền phạt này sẽ được chuyển qua người mua và cam kết không thu lợi từ bên nào.

Có nên mua hàng hoá trên trang web Pinduoduo không?

Có nên mua hàng hoá trên trang web Pinduoduo không?

Có nên mua hàng hoá trên trang web Pinduoduo không?

Là một cái tên mới xuất hiện nên có khá nhiều người hoài nghi về độ uy tín của nền tảng. Sau nhiều năm hoạt động, Pinduoduo đã cải thiện nhiều để nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm, hậu mãi, vận chuyển, giải quyết khiếu nại.

Hiện nay, khi mua hàng trên app, quyền lợi của khách hàng vẫn luôn được bảo vệ tối đa. Trong trường hợp người mua nhận sản phẩm kém chất lượng hoặc sai mô tả thì có thể được đổi trả hàng hoặc hoàn tiền. Chính vì thế, Pinduoduo ngày càng tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng và thu hút thêm nhiều người mua sắm trên app.

Hướng dẫn cách mua hàng tại Pinduoduo app

Giao diện app Pinduoduo

Giao diện app Pinduoduo

Khác với các sàn TMĐT của Alibaba, Pinduoduo chỉ phát triển qua app mà chưa có website. Vì vậy, để mua hàng trên nền tảng này thì trước tiên người dùng phải tải app về thiết bị điện thoại hoặc máy tính. Sau đây Ninja Direct sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng chuẩn trên app.

Bước 1: Tải app Pinduoduo trên điện thoại 

Người dùng truy cập vào cửa hàng ứng dụng tuỳ theo hệ điều hành khác nhau (Apple Store đối với hệ điều hành iOS và CH Play nếu sử dụng hệ điều hành Android).

Bước 2: Tạo tài khoản Pinduoduo mới

Sau khi đã tải app thành công về máy bạn chuyển sang bước đăng ký tài khoản. Trước tiên, chọn mục đăng ký tài khoản bằng số điện thoại có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể dùng tài khoản Wechat để đăng nhập Pinduoduo trực tiếp.

Tiếp đến, bạn nhập số điện thoại, mật khẩu và bấm chọn mục đăng ký. Ở bước tiếp theo, bạn hãy nhập mã xác nhận gồm 6 chữ số vừa được gửi về tin nhắn điện thoại để hoàn tất quá trình.

Lúc này, bạn đã có thể đăng nhập tài khoản và tiến hành mua hàng trên app Pinduoduo.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm, mặt hàng bạn muốn mua

Khi mở giao diện trang chủ của Pinduoduo, bạn chọn vào ô tìm kiếm và nhập tên sản phẩm cần mua bằng tiếng Trung.

Ví dụ bạn nhập “giày nam” vào ô tìm kiếm và trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị nhiều loại sản phẩm giày nam với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, giá thành cho bạn thoải mái lựa chọn.

Sau khi chọn sản phẩm, bạn bấm vào để xem thông tin của nhà cung cấp. Bạn nên chọn những nhà cung cấp có uy tín dựa trên số năm hoạt động và các đánh giá của người đã mua hàng. Sau đó, điền thông tin sản phẩm gồm size, màu, số lượng và bấm ô màu đỏ để mua hàng.

Bước 4: Thanh toán và vận chuyển

Sau khi mua hàng, bạn sẽ tiến hành thanh toán tiền hàng. Pinduoduo chỉ giao hàng trong nước nên bạn phải có địa chỉ ở Trung Quốc để nhận hàng và gửi về Việt Nam. Để nhận được hàng, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè ở Trung Quốc hoặc sử dụng các dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của bên thứ ba để hỗ trợ mua hàng Pinduoduo và vận chuyển về Việt Nam.

Tìm hiểu quy trình mua hàng Pinduoduo tại Ninja Direct

Order hàng nội địa Trung qua dịch vụ mua hộ của Ninja Direct

Order hàng nội địa Trung qua dịch vụ mua hộ của Ninja Direct

Ninja Direct là đơn vị chuyên cung cấp về dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Để mua hàng Trung Quốc online trên Pinduoduo thông qua Ninja Direct, bạn hãy thực hiện theo quy trình dưới đây:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên website Ninja Direct.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt công cụ mua hộ hàng Trung Quốc của Ninja Direct.
 • Bước 3: Chọn sản phẩm từ sàn thương mại điện tử Pinduoduo.
 • Bước 4: Tạo đơn hàng trên website của Ninja Direct.
 • Bước 5: Nhập thông tin cá nhân và địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam.
 • Bước 6: Nhấn nút đặt hàng sau đó chờ đơn hàng về tận tay.

Lưu ý:

 • Nếu đang dùng Google Translate để tìm hiểu chi tiết sản phẩm, bạn cần tắt trước khi đặt hàng online Trung Quốc.
 • Nếu số lượng sản phẩm đặt không đủ hoặc quá nhiều so với số lượng còn lại trong kho, khách hàng có thể ghi chú lại.
 • Nếu mua sản phẩm full size/full màu thì số lượng sản phẩm phải là bội số của số lượng sản phẩm cần mua (ví dụ, nếu có đủ 5 màu thì số lượng sản phẩm phải mua phải là bội số của 5).

Kinh nghiệm đặt hàng giá rẻ, chất lượng trên Pinduoduo

Kinh nghiệm đặt hàng giá rẻ, chất lượng trên app Pinduoduo

Kinh nghiệm đặt hàng giá rẻ, chất lượng trên app Pinduoduo

Tất nhiên, người mua hàng đều mong muốn mua được hàng giá rẻ, chất lượng nhưng hình thức mua hàng online luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, để hạn chế tối đa rủi ro khi mua hàng trên Pinduoduo, bạn cần lưu ý một vài thông tin sau đây:

 • Xem đánh giá sản phẩm trước khi đặt hàng: Mục đánh giá luôn có các nhận xét khách quan từ người mua trước. Thông qua đó, bạn có thể đánh giá chất lượng sản phẩm và quyết định có mua hay không.
 • Không phải sản phẩm nào có chữ hàng chính hàng thì đó là hàng Authentic: Đây có thể là chiêu trò để tạo niềm tin và kích thích mua hàng. Do đó, bạn cần tham khảo các cách để kiểm tra hàng chính hãng chuẩn từ thương hiệu bạn muốn mua.
 • Giữ niềm tin vững vàng trước những “lời đường mật” của các chủ shop: Không quá tin vào những từ ngữ hấp dẫn miêu tả sản phẩm của người bán trên Pinduoduo.
 • Tỉnh táo khi nhìn giá: Không bị hấp dẫn bởi các sản phẩm có giá rẻ ghi ngoài danh mục khi lướt Pinduoduo. Thực chất giá bên ngoài chỉ là giá của sản phẩm rẻ nhất trong rất nhiều loại hàng.
 • Mua theo nhóm: Khi chuẩn bị “chốt đơn”, đừng quên chọn mục mua cùng bạn bè tại bước thanh toán để mua được sản phẩm với giá rẻ hơn.

Lưu ý cần biết khi đặt hàng trên Pinduoduo

Lưu ý cần biết khi đặt hàng nội địa Trung

Lưu ý cần biết khi đặt hàng nội địa Trung Quốc

Đặc điểm nổi bật của app là bán hàng với giá cực rẻ. Song, với mức giá rẻ đôi khi khiến người mua hoài nghi về mặt chất lượng không được đảm bảo. Để không mua phải hàng kém chất lượng khi order hàng trên nền tảng này, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Xem độ uy tín của người bán và đánh giá của người mua trước: Bạn cần biết cách tìm nguồn hàng sỉ và chọn sản phẩm, xem thông số sản phẩm và lượng người mua. Nếu sản phẩm đó được nhiều người mua và có nhiều phản hồi tốt chứng tỏ đây là sản phẩm chất lượng.
 • Bạn cần biết cách quy đổi tiền Trung sang Việt để biết số tiền cần phải thanh toán.
 • Để vận chuyển hàng trên Pinduoduo, bạn cần có địa chỉ ở Trung Quốc. Sau đó, hàng mới được gửi về địa chỉ ở Việt Nam. Do đó, bạn hãy chọn cho mình một đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đáng tin cậy, hạn chế tối đa rủi ro.

Bài viết trên đã cung cấp tất tần tật những thông tin hữu ích về nền tảng mua sắm Pinduoduo cũng như hướng dẫn chi tiết cách đặt hàng tại ứng dụng này. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi mua hàng trên nền tảng này thì đừng quên liên hệ đến Ninja Direct để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 1900 886 877 (nhấn phím 3)
 • Email: vn-cskh@ninjadirect.com
 • Văn phòng HCM: 307/21 Nguyễn Văn Trỗi, P.1, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Văn phòng HN: Tòa nhà 21T1 Hapulico 85, Vũ Trọng Phụng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin và nhân viên kinh doanh chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

ĐĂNG KÝ NGAY