Paypal Là Gì? Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Bằng Paypal

Việc thanh toán quốc tế thông qua paypal không còn là khái niệm mới lạ, nhất là ở thời đại 4.0 hiện nay. Vậy paypal là gì? Cách sử dụng paypal ra sao và thanh toán bằng paypal như thế nào đơn giản nhất? Cùng Ninja Direct tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Paypal là gì

PayPal là gì? 

PayPal là gì?

Paypal là gì và tại sao phương thức thanh toán này lại được rất nhiều người ưa chuộng? Tham khảo các thông tin về paypal account là gì, những tính năng và hướng dẫn để sở hữu cũng như sử dụng Paypal một cách tốt nhất.

Giới thiệu sơ lược về Paypal

Nói một cách dễ hiểu thì Paypal được xem như ví điện tử online/trung gian thanh toán giữa các giao dịch nội địa và quốc tế. Ngoài chức năng thanh toán, bạn còn có thể sử dụng Paypal để nhận tiền/chuyển tiền cho bạn bè, đối tác một cách dễ dàng với độ bảo mật cao, thực hiện dễ dàng nhanh chóng.

Lịch sử hình thành của Paypal

Paypal tại San Jose, California, Hoa Kỳ ngày nay

Paypal tại San Jose, California, Hoa Kỳ ngày nay

Vào năm 1998, Peter Thiel và Max Levchin sáng lập Paypal với tên gọi sơ khai là Confinity tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Đến năm 2000, Confinity chính thức được đổi tên thành PayPal và chuyển hướng tập trung phát triển sang mảng dịch vụ chuyển tiền trực tuyến cho đến nay.

Ưu và nhược điểm của công cụ thanh toán Paypal

Paypal cũng có những ưu và nhược điểm riêng

Paypal cũng có những ưu và nhược điểm riêng

Cũng giống với hình thức thanh toán Alipay, Paypal cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm

 • Tiện lợi: Paypal có mức độ phổ biến phủ rộng khắp thế giới.
 • Độ bảo mật cao: Hệ thống thanh toán nhanh chóng, giao dịch an toàn, tích hợp chức năng hoàn tiền khi gửi nhầm tài khoản, tránh lừa đảo.
 • Paypal cung cấp dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng nhanh chóng, tiện lợi.

Nhược điểm

 • Không quá phổ biến ở Việt Nam: Paypal chủ yếu được dùng tại Việt Nam để thanh toán quốc tế và chủ yếu tạo tài khoản paypal để nhận tiền từ đối tác nước ngoài.
 • Chi phí khá cao: Phí giao dịch và rút tiền cao hơn mức trung bình tại Việt Nam. Với khoảng 5$/1 lần giao dịch và 120.000 đồng/1 lần rút tiền (trong đó 60.000 đồng cho Paypal và 60.000 đồng cho ngân hàng rút về).

Sử dụng Paypal có thật sự an toàn

Paypal có độ bảo mật cao và an toàn khi giao dịch

Paypal có độ bảo mật cao và an toàn khi giao dịch

Một trong những điểm nổi bật nhất của Paypal là độ bảo mật cao, an toàn khi sử dụng. Vậy điều gì khiến phương thức thanh toán này trở thành ví điện tử có độ bảo mật cao nhất hiện nay?

 • Mật khẩu bảo mật cao 

Khi chọn mật khẩu thanh toán cần có 8 chữ số trở lên, phải bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và ký tự. Không được sử dụng mã PIN dễ đoán như các dãy số liên tiếp hoặc mã PIN dưới 4 chữ số.

 • Tài khoản được bảo vệ

Sử dụng Paypal giúp người dùng ngăn chặn được virus xâm nhập để đánh cắp dữ liệu cũng như tài khoản. Để tránh bị lừa đảo khi thực hiện giao dịch, người dùng nên xem qua các đánh giá trên trang web và kiểm tra kỹ thông tin cũng như chỉ thanh toán thông qua các website chính thức.

 • Thanh toán an toàn

Paypal bảo vệ tài khoản người dùng thông qua quá trình mã hóa dữ liệu đầu cuối, yêu cầu thực hiện xác thực hai yếu tố khi đăng nhập (tùy chọn) và gửi các xác nhận thông qua email đối với các giao dịch.

Mức phí phải chi trả khi sử dụng Paypal để giao dịch

Khi dùng Paypal để chuyển tiền cho bạn bè, người dùng sẽ không phải trả phí. Tuy nhiên để duy trì và phát triển dịch vụ tốt hơn, Paypal áp dụng tính phí đối với các giao dịch sau đây:

 • Thanh toán khi mua hàng: Đối với các giao dịch mua hàng, khi người dùng chọn các chế độ thanh toán như “Service” hoặc “Pay for Items” thì sẽ bị tính phí cho người bán. Mức phí sẽ thay đổi tùy trường hợp, thông thường rơi vào khoảng 4.4% + 0.3% USD 1 giao dịch.
 • Rút tiền về ngân hàng Việt Nam: Mức phí phải chi trả cho Paypal đối với trường hợp này là 120.000 đồng. Người dùng nên cân nhắc khi thực hiện rút tiền về tài khoản luôn 1 lần để tối ưu chi phí.
 • Khi thanh toán phi thương mại như gửi tiền cho bạn bè, người thân thông qua chế độ “Send to Friends” thì người dùng sẽ không bị tính phí. Tuy nhiên nếu sử dụng chế độ này đối với các thanh toán thương mại thì tài khoản sẽ bị cảnh báo và khóa trong vòng 6 tháng.

Lợi ích khi sử dụng Paypal để mua hàng trực tuyến

Ngoài việc là ứng dụng thanh toán và giao dịch có độ bảo mật cao, Paypal còn mang lại những tiện ích khi sử dụng khác. Cùng Ninja Direct tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng Paypal để mua hàng trực tuyến thông qua những thông tin bên dưới.

Giao dịch có độ bảo mật cao

Paypal thiết lập lớp bảo mật giúp thông tin của người dùng không bị đánh cắp bằng cách không hiển thị thông tin khi giao dịch. Mọi dữ liệu sẽ được mã hoá dữ liệu đầu cuối, ngăn chặn các trường hợp rò rỉ thông tin tuyệt đối.

Sử dụng linh hoạt và thân thiện

Sử dụng Paypal để giao dịch nhanh chóng và tiện lợi

Sử dụng Paypal để giao dịch nhanh chóng và tiện lợi

Người dùng sẽ không cần nhập lại thông tin khi giao dịch với chức năng ghi nhớ đăng nhập từ Paypal. Thông qua vài thao tác thuận tiện, các thanh toán sẽ được thực hiện nhanh chóng mà không cần nhập lại số thẻ hoặc thông tin liên quan khác.

Hỗ trợ đa dạng các nền tảng

Paypal với chức năng kết nối với Apple Pay giúp các giao dịch của người dùng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Đối với các giao dịch cá nhân, người dùng chỉ cần đưa 2 chiếc điện thoại lại gần nhau để thực hiện. Thêm vào đó với đặc tính bảo mật an toàn, Paypal luôn yêu cầu nhập mã PIN khi thanh toán nên tài khoản sẽ được bảo mật ngay cả khi mất điện thoại.

Các chương trình ưu đãi dành cho Paypal

Rất nhiều chương trình ưu đãi cho người dùng Paypal

Rất nhiều chương trình ưu đãi cho người dùng Paypal

Paypal thường xuyên được hưởng các chương trình ưu đãi đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Bằng cách truy cập shopping.com.paypal, người dùng sẽ tìm thấy các khuyến mãi mới nhất từ các thương hiệu như Nike, HP, Wal-Mart,…

Khi thanh toán, chỉ cần chọn mã phù hợp với từng chương trình, người dùng sẽ có thể nhận được những ưu đãi mà chỉ Paypal mới cung cấp.

Các hình thức thanh toán Paypal

Không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà các hình thức thanh toán của Paypal còn đa dạng, đáp ứng được các nhu cầu đa dạng. Vậy các hình thức thanh toán paypal là gì? Thông tin sẽ được cung cấp ngay bên dưới.

Rút tiền về ngân hàng

Rút tiền về ngân hàng từ Paypal đơn giản và nhanh chóng

Rút tiền về ngân hàng từ Paypal đơn giản và nhanh chóng

Một trong những hình thức giao dịch phổ biến nhất hiện nay trên ứng dụng Paypal là rút tiền về tài khoản ngân hàng. Trước khi người dùng có thể thực hiện, thẻ Mastercard hoặc thẻ Visa phải được liên kết với Paypal.

Đối với hình thức rút tiền này, hạn mức rút phải từ 10 USD trở lên. Như đã nói ở trên thì chi phí rút về tài khoản Việt Nam rất cao, tỷ giá cũng sẽ được tính theo từng thời điểm khác nhau khi người dùng thực hiện giao dịch.

Trao đổi và mua bán ngoại tệ

Rất nhiều người dùng tại Việt Nam làm thẻ Paypal chỉ để nhận tiền (lương) từ đối tác nước ngoài. Do vậy dịch vụ trao đổi và mua bán ngoại tệ trở nên rất phổ biến. Vậy dịch vụ trao đổi ngoại tệ trong tài khoản PayPal là gì?

Đây là việc mà người dùng có nhu cầu sử dụng tiền Việt chuyển tiền đơn vị USD sang 1 tài khoản khác và nhận lại được tiền Việt vào tài khoản ngân hàng Việt Nam. Điều này giúp người dùng không tốn phí rút tiền về tài khoản nhưng cũng rất rủi ro. Nếu bị lừa đảo, người dùng chỉ có thể giải quyết bằng cách khiếu nại với hệ thống PayPal.

Chuyển và thanh toán bằng mã điện tử thông qua Paypal

Từ tháng 10/2020, Paypal cho phép người dùng mua, bán và giữ tiền điện tử linh hoạt. Đến cuối tháng 3/2021, PayPal tiếp tục ra mắt tính năng “Checkout with Crypto”, tính năng này cho phép người tiêu dùng thanh toán tại tất cả các điểm có sử dụng tiền điện tử.

Hướng dẫn đăng ký paypal đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn đăng ký và thanh toán bằng Paypal đơn giản

Hướng dẫn đăng ký và thanh toán bằng Paypal đơn giản

Paypal hiện nay được xem như 1 công cụ thanh toán bảo mật và tiện lợi nhất, các quy định và cách tạo tài khoản Paypal cũng khá đơn giản. Dưới đây Ninja Direct hướng dẫn đăng ký paypal đến bạn đọc một cách chi tiết nhất.

Điều kiện đăng ký tài khoản Paypal là gì?

Các cách đăng ký Paypal sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 •  Người đăng ký phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Sở hữu CMND/căn cước công dân được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.
 • Có một địa chỉ Email chính đang hoạt động.
 • Sở hữu một trong các loại thẻ thanh toán quốc tế như: Visa/Mastercard/American Express.

Hướng dẫn đăng ký Paypal chi tiết

Bạn chọn tài khoản doanh nghiệp hoặc cá nhân tùy theo nhu cầu

Bạn chọn tài khoản doanh nghiệp hoặc cá nhân tùy theo nhu cầu

Để sở hữu một tài khoản Paypal khi đã đáp ứng đủ hết các điều kiện đăng ký, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào trang chủ chính thức của Paypal, chọn ngôn ngữ “tiếng Việt” và nhấn vào mục “Đăng ký ngay”.
 • Bước 2: Bạn lựa chọn đăng ký “Tài khoản cá nhân” hoặc “Tài khoản doanh nghiệp” theo nhu cầu. Trong trường hợp này thì bạn chọn vào mục “Tài khoản cá nhân”.
 • Bước 3: Bằng số điện thoại đã cung cấp, bạn sẽ nhận được mã đăng ký thông qua SMS.
 • Bước 4: Cung cấp đầy đủ thông tin, bao gồm: Email, họ và tên, mật khẩu tài khoản, số thẻ căn cước/số hộ chiếu hoặc các thông tin yêu cầu liên quan khác.

Cuối cùng, nhấn vào phần “Tiếp theo” để hoàn thành bước đăng ký tài khoản Paypal.

Lưu ý khi đăng ký tài khoản thanh toán Paypal

Các lưu ý khi thực hiện đăng ký tài khoản Paypal là gì? Cùng tham khảo để trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

 • Khi lựa chọn giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp bạn cần cân nhắc hợp lý. Đối với việc mở tài khoản doanh nghiệp, bạn cần cung cấp thêm 1 số giấy tờ kinh doanh có giá trị pháp lý để chứng minh việc kinh doanh.
 • Paypal sẽ gửi một liên kết thông qua email mà bạn đã cung cấp, bạn phải truy cập email để thực hiện xác thực tài khoản.
 • Khi sử dụng Paypal, bạn nên liên kết với thẻ Visa hoặc Mastercard để thực hiện thanh toán dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc liên kết sẽ giúp bảo vệ người dùng xảy ra các trường hợp lừa đảo hoặc chuyển tiền nhầm tài khoản.

Cách liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng

Người dùng cần liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng để sử dụng, bạn có thể thực hiện liên kết thông qua website hoặc Paypal app. Ninja Direct sẽ hướng dẫn đến bạn 2 cách để liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng đơn giản.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng trên Website

Liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal thông qua website đơn giản

Liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal thông qua website đơn giản

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Website của Paypal, chọn mục “Thêm tài khoản ngân hàng” trên màn hình.
 • Bước 2: Sau đó bạn đi đến giao diện hiển thị của ví Paypal.
 • Bước 3: Chọn mục “Liên kết với tài khoản ngân hàng’.
 • Bước 4: Cung cấp các thông tin yêu cầu và chọn mục “Tiếp tục”.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng qua app Paypal

Liên kết tài khoản ngân hàng qua app Paypal nhanh chóng

Liên kết tài khoản ngân hàng qua app Paypal nhanh chóng

 • Bước 1: Truy cập vào app Paypal trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng “Cài đặt” (Settings) ở phần danh mục.
 • Bước 3: Chọn mục “Ngân hàng và Thẻ”. Chọn biểu tượng dấu cộng (+), sau đó chọn mục “Tài khoản ngân hàng” và thêm tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 4: Sau khi cung cấp tất cả thông tin, Paypal sẽ yêu cầu bạn xác nhận để hoàn thành.

Cách tạo tài khoản Paypal không cần thẻ thanh toán VISA

Tạo tài khoản Paypal không cần thẻ ngân hàng đơn giản

Tạo tài khoản Paypal không cần thẻ ngân hàng đơn giản

Nếu bạn chưa sở hữu thẻ Mastercard hoặc Visa nhưng vẫn muốn tạo tài khoản Paypal thì Paypal cũng hỗ trợ người dùng đăng ký thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Paypal thông qua Website. Sau đó chọn mục “Sign Up Now” (Đăng ký ngay).

Bước 2: Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn mục bên trái hoặc phải. Mục bên trái dành cho những hoạt động mua sắm, thanh toán. Mục bên phải dành cho nhu cầu nhận lương/hoa hồng từ các đối tác nước ngoài hoặc nhận tiền từ việc bán hàng hàng online.

Bước 3: Cung cấp những thông tin yêu cầu để xác thực tài khoản.

Lưu ý:

– Điền chính xác họ tên trên CCCD hoặc CMND.

– Nhập đúng ID của CCCD hoặc CMND.

– Điền mã Zip Code (mỗi thành phố sẽ có mã khác nhau) gồm 6 chữ số.

– Đối với yêu cầu nhập thẻ Visa hoặc Master, bạn chọn mục “I’ll do it later”.

– Sau khi hoàn tất, bạn chọn mục “Agree and Create Account”, thông qua đó bạn đã xác nhận các thông tin, đồng ý các điều khoản và khởi lệnh tạo tài khoản Paypal mà không cần dùng đến thẻ Visa hay Mastercard.

Hướng dẫn chuyển tiền bằng tài khoản Paypal

Cách chuyển tiền bằng tài khoản Paypal là gì và thực hiện như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo các cách thực hiện thông qua nội dung bên dưới.

 • Bước 1: Đăng nhập vào Paypal thông qua Website.
 • Bước 2: Vào mục “Paypal Của Tôi” sau đó chọn mục “Gửi và Yêu Cầu Thanh Toán” để lựa chọn hình thức chuyển tiền. Sau đó chọn “Gửi Tiền Cho Bạn Bè và Gia Đình”.
 • Bước 3: Điền thông tin của người bạn dự định chuyển tiền (người nhận) một cách rõ ràng, chính xác.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển, bằng cách chọn mục “Tiếp tục”, bạn đã xác nhận thông tin và khởi tạo lệnh chuyển tiền.

Bạn vẫn có thể chuyển số tiền lớn hơn số dư trong ví nếu tài khoản của bạn có liên kết với thẻ Visa Credit của ngân hàng.

Những phương thức nạp tiền vào tài khoản Paypal

Ngoài những tiện ích như thanh toán, mua sắm online, nhận tiền từ nước ngoài. Bạn còn có thể nạp tiền vào tài khoản Paypal bằng nhiều cách. Bạn có thể thực hiện thông qua những cách dưới đây:

Nạp tiền Paypal thông qua ngân hàng

Nạp tiền Paypal thông qua ngân hàng hiện chưa phổ biến tại Việt Nam

Nạp tiền Paypal thông qua ngân hàng hiện chưa phổ biến tại Việt Nam

Một trong những cách phổ biến nhất để nạp tiền vào tài khoản Paypal là nạp thông qua ngân hàng. Để thực hiện bạn chỉ cần đến địa chỉ ngân hàng hoặc phòng giao dịch gần nhất sau đó yêu cầu nhân viên hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản Paypal của bạn để sử dụng.

Nạp tiền cho Paypal thông qua thẻ cào

Hầu hết các người dùng nước ngoài sử dụng phương thức này để nạp tiền cho Paypal. Tại Việt Nam nếu  muốn sử dụng dịch vụ này thì bạn cần đến các đại lý của Paypal, tuy nhiên Việt Nam lại chưa có hệ thống hoặc đại lý nào của Paypal, bạn nên cân nhắc các phương thức nạp tiền khác.

Nạp tiền thông qua thẻ Visa, Mastercard

Nạp tiền Paypal thông qua Mastercard hoặc Visa phổ biến tại Việt Nam

Nạp tiền Paypal thông qua Mastercard hoặc Visa phổ biến tại Việt Nam

Thêm một cách nạp tiền cho tài khoản Paypal nữa là nạp thông qua thẻ Visa hoặc Mastercard. Tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng các loại thẻ debit để thực hiện nạp tiền hoặc mua lại USD từ các tài khoản khác. Nên chọn mua USD từ các nguồn uy tín, tránh việc bị scam, lừa đảo.

Nạp tiền thông qua thẻ American Express, Discover

Phương thức nạp tiền Paypal thông qua thẻ American Express hoặc Discover rất phổ biến. Nếu bạn chưa sở hữu 1 trong 2 loại thẻ này thì bạn có thể thực hiện mở thẻ tại các ngân hàng hoặc phòng giao dịch tại Việt Nam.

Ninja Direct đã cung cấp đến bạn khái niệm Paypal là gì, hướng dẫn tạo tài khoản Paypal và cách thanh toán bằng Paypal nhanh chóng, đơn giản nhất. Sau bài viết này, hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho bản thân để sử dụng Paypal được hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu về nhập hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam thì đừng vội rời khỏi đây mà chưa cùng Ninja Direct tìm hiểu về các nguồn hàng sỉ Trung Quốc, dịch vụ nhập hàng hộ uy tín nhất hiện nay!

Tham gia ngay group Nhập hàng Trung Quốc – Kết nối nguồn hàng của Ninja Direct để tìm kiếm những nguồn hàng mà bạn đang muốn kinh doanh https://zalo.me/g/zhstzj739 

Thông tin liên hệ chi tiết:

 • Hotline: 1900 886 877 (nhấn phím 3)
 • Email: vn-cskh@ninjadirect.com
 • Địa chỉ:
  • Văn phòng HCM: 307/21 Nguyễn Văn Trỗi, P.1, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Văn phòng HN: Tòa nhà 21T1 Hapulico 85, Vũ Trọng Phụng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin và nhân viên kinh doanh chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

ĐĂNG KÝ NGAY