Door To Door Là Gì? Giải Mã Hình Thức Vận Chuyển Door To Door

Trong ngành Logistics, thuật ngữ Door to Door không còn quá xa lạ bởi những lợi ích đặc thù mà hình thức vận chuyển này đem đến. Cùng với thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, nhu cầu hợp tác và giao thương giữa các quốc gia ngày càng tăng cao, dịch vụ vận chuyển sẽ là một giải pháp hoàn hảo để hạn chế rủi ro. Vậy Door to Door service là gì? Hàng Door to Door là gì? Những thông tin liên quan sẽ được Ninja Direct giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Door to Door là gì?

Một hình thức giao hàng tiện lợi và nhanh chóng

Một hình thức giao hàng tiện lợi và nhanh chóng

Door to Door là một hình thức vận chuyển hàng hóa, trong đó nhà cung cấp dịch vụ sẽ đảm nhiệm toàn bộ quá trình từ khi nhận hàng tại địa chỉ của người gửi, cho đến khi giao hàng tới địa chỉ của người nhận.

Đây là một hình thức tiện lợi và vô cùng nhanh chóng, bởi người gửi không phải lo lắng về các thủ tục hải quan, bảo hiểm, thuế, phí vận chuyển hay các rủi ro khác có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Theo đó, nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển này sẽ chịu trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề liên quan và đảm bảo hàng hóa được giao đến tay người nhận an toàn và đúng hẹn. Hiện tại, có hai hình thức vận chuyển Door to Door như sau:

 • Dịch vụ Door to Door chuyển phát nhanh nội địa: Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hàng hóa từ người gửi đến tay người nhận trong phạm vi lãnh thổ của một quốc gia. Ví dụ: Vận chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất tại Hà Nội tới tận nơi người tiêu dùng ở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Dịch vụ Door to Door chuyển phát nhanh quốc tế: Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa từ người gửi ở nước này đến người nhận ở nước khác và bao gồm các thủ tục hải quan liên quan. Ví dụ: Vận chuyển bưu kiện từ shop bán hàng Trung Quốc đến tay khách hàng tại Việt Nam.

Những ưu điểm nổi bật của hình thức vận chuyển Door to Door

Vận chuyển Door to Door là một loại hình giao nhận hàng tiện lợi và hiệu quả cho những khách hàng cá nhân hoặc tổ chức/doanh nghiệp có nhu cầu gửi hàng hóa. Một số ưu điểm nổi bật nhất của hình thức này có thể đề cập đến như:

Tiết kiệm thời gian, công sức vận chuyển

Người gửi và người nhận không cần phải tốn công sức khi dùng dịch vụ này

Người gửi và người nhận không cần phải tốn công sức khi dùng dịch vụ này

Tiết kiệm thời gian và công sức là ưu điểm vô cùng nổi bật khi sử dụng dịch vụ này. Người gửi và người nhận không cần phải tốn công sức, tiền bạc để đến các điểm giao nhận hàng. Thay vào đó, chỉ cần ngồi nhà đợi hàng hóa giao đến từ các nhân viên trực thuộc công ty dịch vụ Door to Door.

Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho việc vận chuyển bưu kiện. Với dịch vụ chuyển phát này, doanh nghiệp không mất quá nhiều thời gian vào các thủ tục chứng từ, thay vào đó có thể tận dụng thời gian để quản lý, phát triển sản phẩm.

Đa dạng hình thức vận chuyển, an toàn tuyệt đối

Khi sử dụng Door to Door, người dùng có thể lựa chọn linh hoạt các hình thức vận chuyển tùy theo nhu cầu và loại hàng hóa như Giao hàng bình thường – Giao hàng nhanh, Vận chuyển nội địa – Vận chuyển quốc tế.

Bên cạnh đó, công ty vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm về các khâu như bảo quản, đóng gói, vận chuyển các bưu phẩm một cách an toàn và chuyên nghiệp. Như vậy, hàng hóa sẽ an toàn tuyệt đối trước khi giao đến tay người nhận và đảm bảo không bị hư hỏng hay mất mát trong quá trình vận chuyển.

Thời gian vận chuyển hàng hóa linh hoạt

Thời gian vận chuyển linh hoạt là lợi thế của dịch vụ vận chuyển Door to Door

Thời gian vận chuyển linh hoạt là lợi thế của dịch vụ vận chuyển Door to Door

Thời gian vận chuyển linh hoạt cũng là một lợi thế của dịch vụ vận chuyển Door to Door. Tùy vào yêu cầu, mặt hàng mà các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ lựa chọn các tuyến đường, phương tiện vận chuyển phù hợp. Bằng cách này, thời gian và chi phí vận chuyển bưu kiện sẽ được tối ưu.

Chi phí vận chuyển Door to Door hợp lý

Với hình thức vận chuyển tiện lợi này, mọi vấn đề liên quan đến hàng hóa đều sẽ được phía công ty chuyển phát đảm nhận từ A-Z mà không cần phải dùng thêm dịch vụ trung chuyển nào khác. Ngoài ra, các thủ tục khai báo hải quan sẽ được đơn giản hóa, chuẩn xác và đảm bảo hơn khi sử dụng vận chuyển đường sắt Door to Door.

Các chi phí của hình thức vận chuyển thường có mức giá trọn gói, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc tự vận chuyển và thông quan hàng hóa.

Quy trình gửi hàng Door to Door chuẩn nhất

Quy trình gửi bưu phẩm thông qua đơn vị vận chuyển tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Tìm kiếm và kết nối với đơn vị vận chuyển

Chủ động tìm kiếm các đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển Door to Door

Chủ động tìm kiếm các đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển Door to Door

Có thể nói đây là bước quyết định, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng dịch vụ của bạn. Để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng, bạn cần tham khảo những thông tin như chi phí, phương tiện vận chuyển,… thật kỹ. Bằng cách này, bạn có thể đánh giá, lựa chọn các đơn vị vận chuyển uy tín và phù hợp.

Trao đổi, thỏa thuận giữa đôi bên thông qua hợp đồng

Sau khi quyết định làm việc với một đơn vị cung cấp dịch vụ Door to Door, bạn cần trao đổi chi tiết các điều khoản và ký hợp đồng bằng giấy tờ rõ ràng. Chỉ khi có hợp đồng, các trách nhiệm, nghĩa vụ và lợi ích của đôi bên mới có tính pháp lý. Ngoài ra, đây cũng là bằng chứng để đôi bên thực hiện theo đúng nhiệm vụ đã thỏa thuận.

Đơn vị vận chuyển Door to Door nhận hàng từ người gửi

Đơn vị vận chuyển tiếp nhận các đơn hàng từ người gửi 

Đơn vị vận chuyển tiếp nhận các đơn hàng từ người gửi

Thay vì phải mang bưu kiện tới công ty vận chuyển để làm thủ tục giao nhận, thì với dịch vụ vận chuyển này, bạn chỉ cần viết đơn điện tử rồi gửi lên hệ thống. Sau khi công ty chuyển phát nhận được vận đơn, họ sẽ cử các nhân viên vận chuyển đến tận địa chỉ của bạn để lấy hàng. Việc bạn cần làm là đóng gói bưu kiện nguyên vẹn và quay chụp để chứng minh tình trạng hàng hóa.

Thực hiện quá trình vận chuyển Door to Door và lưu kho

Khi đến kho, công ty sẽ lưu trữ, phân loại và tiến hành các quy trình vận chuyển hàng hóa tiếp theo để gửi đến người nhận. Nếu phía người nhận không kịp lấy hàng, bạn có thể hẹn giao lại với số lần hẹn có thể lên tới 4 lần, tuỳ vào quy định của từng hãng vận chuyển.

Thực hiện các thủ tục hải quan

Khi sử dụng hình thức chuyển phát Door to Door quốc tế, công ty cung cấp dịch vụ sẽ làm việc trực tiếp với hải quan để đảm bảo hàng hóa được xuất – nhập thuận lợi. Chi phí của dịch vụ này đã bao gồm các khoản thủ tục hải quan, vì vậy, bạn không cần quan tâm quá nhiều tới giấy tờ thông quan dịch vụ giao nhận là gì hay nhập hàng ra sao.

Bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa

Phương thức vận chuyển của loại hình chuyển phát này áp dụng cho cả đường bộ, đường biển, đường hàng không, vận chuyển đường sắt Door to Door,… Tùy thuộc vào loại hình vận chuyển mà thời gian giao nhận hàng cũng sẽ có sự khác biệt. Khi cập bến, các kiện hàng sẽ được bốc dỡ lên các phương tiện vận chuyển khác để đến các kho trung chuyển.

Vận chuyển hàng hóa đến kho ở khu vực người nhận và tiến hành giao hàng

Sau khi các bưu phẩm đã đến nơi lưu trữ tại kho, đội ngũ giao hàng sẽ tiến hành vận chuyển đến tay người nhận. Như vậy, bằng việc sử dụng dịch vụ Door to Door, người nhận chỉ cần ở nhà và nhận bưu phẩm trực tiếp từ các nhân viên giao hàng.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc với hình thức Door to Door tại Ninja Direct

Ninja Direct là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc

Ninja Direct là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc

Ninja Direct là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua hình thức Door to Door. Đây là một giải pháp tiện lợi và hiệu quả cho khách hàng có nhu cầu xuất – nhập hàng từ hai quốc gia này. Với hệ thống Door to Door được xây dựng bài bản, Ninja Direct sẽ đảm nhận và chịu trách nhiệm toàn bộ quy trình từ khi đặt hàng Trung Quốc, thanh toán tiền hàng, kiểm tra chất lượng, đóng gói, vận chuyển, khai thuế đến giao hàng tận nơi người nhận.

Khi sử dụng loại hình vận chuyển này, bạn chỉ cần chọn sản phẩm trên các nền tảng mua sắm của Trung Quốc như order hàng Taobao, Tmall, 1688,… đã được tích hợp trên website Ninja Direct, kèm theo thông tin liên hệ. Chúng tôi sẽ phụ trách liên hệ với bạn để xác nhận đơn hàng và báo giá chi tiết. Bạn cũng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng qua website Ninja Direct.

Thời gian vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 5 – 7 ngày làm việc. Ninja Direct cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về hình thức giao hàng Door to Door. Nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan nào hoặc bạn đang có nhu cầu sử dụng loại hình này, hãy liên hệ với Ninja Direct ngay hôm nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Logistic, chúng tôi cam kết đem đến những lợi ích và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ:

 • Website: https://ninjadirect.vn/
 • Hotline: 1900 886 877 (nhấn phím 3)
 • Email: vn-cskh@ninjadirect.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ninjadirectvn/
 • Địa chỉ:
  • Văn phòng HCM: 307/21 Nguyễn Văn Trỗi, P.1, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Văn phòng HN: Tòa nhà 21T1 Hapulico 85, Vũ Trọng Phụng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin và nhân viên kinh doanh chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

ĐĂNG KÝ NGAY