Cách Chuyển Tiền Qua Trung Quốc Đơn Giản

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam với hoạt động thương mại phát triển vô cùng mạnh mẽ. Chính vì thế, tần suất thực hiện giao dịch giữa hai quốc gia ngày càng tăng cao. Thế nhưng, các giao dịch chuyển tiền cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó có thể lường trước. Đó là lý do mà nhiều người vẫn băn khoăn, lo lắng về cách chuyển tiền qua Trung Quốc sao cho vừa tiết kiệm thời gian, vừa tối ưu chi phí và đảm bảo an toàn. Trong bài viết này, hãy cùng Ninja Direct tìm hiểu về những phương thức chuyển tiền Trung Quốc uy tín nhất.

Những đối tượng cần chuyển tiền sang Trung Quốc là ai?

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc phù hợp với những đối tượng nào?

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc phù hợp với những đối tượng nào?

Những đối tượng thường xuyên sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc bao gồm:

 • Chủ đầu tư, người kinh doanh: Doanh nghiệp cần chuyển tiền từ Việt Nam qua Trung Quốc để đầu tư vào các dự án, mở rộng mô hình kinh doanh, mua bất động sản hoặc thanh toán các giao dịch thương mại.
 • Người tiêu dùng: Trung Quốc là một trong những quốc gia sở hữu nguồn hàng giá rẻ, chất lượng và đa dạng mẫu mã. Do đó, có rất nhiều người tiêu dùng muốn chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán cho các đơn hàng mà họ đã mua từ nhà cung cấp.
 • Du học sinh: Hiện nay, số lượng sinh viên học tập tại Trung Quốc khá đông đảo. Vì thế, du học sinh là những đối tượng có nhu cầu rất lớn trong việc chuyển tiền sang Trung Quốc để đóng học phí, chi trả sinh hoạt phí và hoạt động chi tiêu hàng ngày.
 • Gửi tiền cho gia đình tại Trung Quốc: Những người có gia đình đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc là đối tượng thường xuyên áp dụng cách chuyển tiền qua Trung Quốc để gửi tiền cho người thân của mình.

Các mệnh giá tiền tệ Trung Quốc hiện đang được lưu hành

Những mệnh giá tiền tệ Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất

Những mệnh giá tiền tệ Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất

Tiền tệ chính của Trung Quốc là đồng nhân dân tệ (CNY), tên giao dịch quốc tế là RMB. Loại tiền tệ này chính thức được ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành và đưa vào sử dụng từ năm 1948.

Đồng tiền nhân dân tệ bao gồm tiền giấy và tiền xu, mệnh giá cao nhất là tiền giấy 100 tệ và nhỏ nhất là tiền xu 1 hào. Đơn vị quy đổi 1 tệ sẽ có giá trị bằng 10 hào. Và khi đưa về Việt Nam thì bạn cần quy đổi tiền Trung sang tiền Việt để lưu thông.

Những mệnh giá tiền tệ Trung Quốc hiện đang được lưu hành tại Trung Quốc:

 • Tiền giấy: 1 CNY, 5 CNY, 10 CNY, 20 CNY, 50 CNY, 100 CNY.
 • Tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 CNY.

Những cách chuyển tiền qua Trung Quốc đơn giản và nhanh chóng

Những cách chuyển tiền qua Trung Quốc đơn giản nhất

Những cách chuyển tiền qua Trung Quốc đơn giản nhất

Chuyển tiền qua Trung Quốc bằng cách nào? Hiện nay, có rất nhiều cách để người dùng chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng và an toàn. Dưới đây là một số cách chuyển tiền từ Việt Nam qua Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất.

Chuyển tiền qua ngân hàng trong nước

Tại Việt Nam, có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc để phục vụ nhu cầu giao dịch của người tiêu dùng. Một số hệ thống ngân hàng trong nước có thể kể đến như Vietcombank, BIDV hay Techcombank,…

Mức phí giao dịch tại các ngân hàng trong nước khá hợp lý, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng. Nếu như bạn có nhu cầu, chỉ cần ra chi nhánh ngân hàng gần nhất có hỗ trợ các phương thức thanh toán quốc tế để thực hiện chuyển tiền. Tuy nhiên, phương thức này thường sẽ bị giới hạn về số tiền giao dịch và thời gian tiền chuyển đến tay người nhận khá lâu.

Cách chuyển tiền qua Trung Quốc thông qua ngân hàng quốc tế

Giao dịch thông qua ngân hàng quốc tế

Giao dịch thông qua ngân hàng quốc tế

Để có thể rút ngắn thời gian giao dịch, nhiều người đã sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng quốc tế như Western Union (WU), HSBC,… Ưu điểm của phương thức này là hệ thống ngân hàng quốc tế phủ rộng toàn cầu, có thể chuyển tiền qua ngân hàng Trung Quốc một cách nhanh chóng và an toàn.

Tuy nhiên, khi chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì mức phí mà khách hàng phải trả tương đối cao. Ngoài ra, các thủ tục cũng khá rắc rối vì người dùng cần phải khai báo mục đích chuyển tiền một cách hợp lý, thỏa đáng. Trong trường hợp không giỏi về ngoại ngữ thì quá trình này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Cách chuyển tiền qua Trung Quốc thông qua dịch vụ

Thông qua đơn vị chuyển hộ 

Thông qua đơn vị chuyển tiền hộ

Nếu như người dùng gặp khó khăn khi giao dịch thông qua ngân hàng thì việc sử dụng dịch vụ chuyển tiền hộ từ đơn vị trung gian sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Hiện nay, cách chuyển tiền qua Trung Quốc này được nhiều người ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn vì tính tiện lợi và sự nhanh chóng.

Dịch vụ thanh toán qua đơn vị trung gian có thể khắc phục triệt để các hạn chế của phương thức chuyển tiền từ ngân hàng. Thông qua các công ty giao dịch trung gian, khách hàng có thể thực hiện các thủ tục đăng ký một cách dễ dàng dưới sự hỗ trợ tận tình của nhân viên chăm sóc.

Phí chuyển tiền sang Trung Quốc sẽ được niêm yết và công khai minh bạch để người dùng tham khảo. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ không bị giới hạn về số tiền giao dịch, đơn vị trung gian sẽ sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ số tiền mà bạn cần chuyển. Ngoài ra, những đơn vị này cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc qua Việt Nam dành cho những đối tượng khách hàng đang làm việc và sinh sống tại nước ngoài.

Cách chuyển tiền qua Trung Quốc bằng nền tảng thanh toán điện tử

Chuyển tiền nhanh chóng thông qua các nền tảng thanh toán điện tử 

Chuyển tiền nhanh chóng thông qua các nền tảng thanh toán điện tử 

Chuyển tiền qua các nền tảng thanh toán điện tử như Alipay, WeChat Pay,… là phương thức giao dịch được người dùng sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là khi mua hàng Trung Quốc online. Loại hình chuyển tiền này không chỉ nhanh chóng, hiệu quả mà phí dịch vụ cũng rất hợp lý. Tuy nhiên, người dùng sẽ bị hạn chế về số tiền giao dịch và có thể gặp một vài khó khăn khi xác minh thông tin người nhận.

Lưu ý khi chuyển tiền từ Việt Nam qua Trung Quốc

Một số điều cần lưu ý về tiền tệ

Những lưu ý cơ bản khi chuyển tiền qua Trung Quốc

Hiện nay, để phục vụ cho mục đích sử dụng cá nhân của mình, người dùng có rất nhiều cách chuyển tiền qua Trung Quốc. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn cho các giao dịch thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Kiểm tra các quy định giao dịch của chính phủ: Trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thì bạn nên kiểm tra các quy định chuyển tiền quốc tế của chính phủ Trung Quốc. Điều này sẽ giúp quá trình giao dịch trở nên nhanh chóng và đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Tìm hiểu rõ về các phương thức chuyển tiền và phí: Có nhiều phương thức chuyển tiền quốc tế khác nhau bao gồm ngân hàng trong nước, ngân hàng quốc tế, dịch vụ chuyển tiền hộ,… Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về những cách chuyển tiền này và mức phí để lựa chọn được hình thức giao dịch phù hợp nhất.
 • Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác: Khi chuyển tiền, bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin của người nhận như tên, số tài khoản, địa chỉ. Điều này sẽ giúp quá trình chuyển tiền diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Những thắc mắc khi chuyển tiền qua Trung Quốc

Các thắc mắc về chuyển tiền

Các thắc mắc khi chuyển tiền qua Trung

Những thắc mắc phổ biến mà người dùng thường gặp khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam qua Trung Quốc có thể kể đến như sau:

Thời gian chuyển tiền sang Trung Quốc mất bao lâu?

Tùy theo cách chuyển tiền qua Trung Quốc mà thời gian giao dịch sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Ngoài ra, vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như phương thức chuyển tiền, thời gian xử lý giao dịch, số tiền thanh toán,…

Nếu như bạn chuyển tiền qua ngân hàng thì thời gian giao dịch có thể mất từ 2 – 5 ngày, dịch vụ chuyển tiền hộ sẽ mất 1 ngày. Trong khi đó, chuyển tiền thông qua các nền tảng thanh toán điện tử thường sẽ chỉ mất vài phút cho đến vài giờ để hoàn thành.

Phí chuyển tiền Trung Quốc hiện nay bao nhiêu?

Giải đáp thắc mắc chi tiết về phương thức chuyển tiền Trung Quốc

Giải đáp thắc mắc chi tiết về phương thức chuyển tiền Trung Quốc

Phí chuyển tiền có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng hoặc dịch vụ giao dịch mà bạn sử dụng. Thông thường, khoản phí này sẽ được tính dựa trên tỷ lệ % trên tổng số tiền chuyển đi hoặc là một khoản tiền nhất định.

Bạn có thể tham khảo qua biểu phí sau:

 • Ngân hàng trong nước: Mỗi ngân hàng sẽ có những biểu phí giao dịch riêng, kèm theo đó là những loại chi phí bảo hiểm giao dịch.
 • Ngân hàng quốc tế Western Union: Phí chuyển tiền sẽ được tính dựa trên hạn mức, loại tiền tệ và tỷ giá ngay tại thời điểm giao dịch. Mức phí được quy định thường sẽ là 0.3% trên tổng số tiền cần chuyển.
 • PayPal: Mức phí khi chuyển tiền bằng nền tảng thanh toán điện tử PayPal sẽ là 5% trên tổng số tiền giao dịch (từ 0,99 – 4,99 USD).

Để nắm rõ chi phí chuyển tiền thì bạn nên liên hệ với đơn vị thực hiện giao dịch để được báo giá giá chi tiết.

Thứ bảy và Chủ nhật có chuyển được tiền hay không?

Đây là thời điểm bạn nên cân nhắc khi có nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc. Các ngân hàng Nhà nước thường sẽ không làm việc vào những ngày cuối tuần, do đó yêu cầu giao dịch sẽ mất khá nhiều thời gian để tiền có thể chuyển tới tay người nhận.

Bài viết trên đây là tổng hợp những cách chuyển tiền qua Trung Quốc nhanh chóng và an toàn nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình giao dịch từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc chính ngạch, đơn giản hóa các giao dịch thì hãy liên hệ với Ninja Direct – Một dịch vụ của Ninja Van để được hỗ trợ chi tiết.

Thông tin liên hệ chi tiết:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin và nhân viên kinh doanh chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

ĐĂNG KÝ NGAY