Bật mí cách tìm nguồn hàng sỉ chất lượng, giá rẻ tận gốc

Bạn là một người mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang kinh doanh nhưng gặp phải khó khăn trong quá trình tìm nguồn hàng sỉ? Bạn không biết phải tìm nguồn hàng giá sỉ, chất lượng ở đâu? Vậy thì, bạn đừng vội vàng bỏ qua bài viết này, vì tại đây, Ninja Direct sẽ được bật mí những cách tìm nguồn hàng sỉ chất lượng với giá rẻ.

Vì sao bạn nên tìm các nguồn hàng giá rẻ kinh doanh?

Vì sao bạn nên tìm nguồn hàng sỉ kinh doanh?
Vì sao bạn nên tìm nguồn hàng sỉ kinh doanh?

Khi kinh doanh, việc tìm nguồn hàng sỉ là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí và tăng lợi nhuận trong quá trình bán hàng. Dưới đây là những lý do mà việc tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ là cực kỳ quan trọng với các doanh nghiệp, chủ shop:

 • Tiết kiệm chi phí: Khi mua hàng với số lượng lớn nhất định, doanh nghiệp sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với việc mua hàng lẻ, số lượng ít. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư.
 • Tăng tính cạnh tranh: Với giá thành nhập hàng thấp hơn, doanh nghiệp sẽ có thể cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành bằng cách tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng để tăng doanh thu, lợi nhuận.
 • Đảm bảo nguồn cung ứng: Khi tìm nguồn hàng sỉ, doanh nghiệp có thể đảm bảo được nguồn cung ứng ổn định và đáp ứng được sức mua của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tránh được các tình trạng thiếu hàng hoặc giao hàng chậm.
 • Đa dạng mẫu mã: Hiện nay, các địa điểm chuyên cung cấp sỉ lẻ liên tục cập nhật và đưa ra thị trường nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước khác nhau. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể đa dạng hóa danh mục sản phẩm.

Tổng hợp các cách tìm nguồn hàng sỉ chất lượng, giá rẻ

Để kinh doanh đạt được hiệu quả tốt nhất, việc tìm nguồn hàng sỉ giá tốt mà chất lượng cao là điều mà bất kỳ một doanh nghiệp hay chủ shop nào cũng quan tâm. Dưới đây là một số cách tìm nguồn hàng sỉ chất lượng, giá cả phải chăng mà bạn có thể tham khảo:

Nhập hàng trực tiếp từ các chợ đầu mối Việt Nam 

Tìm nguồn hàng giá gốc tại các chợ đầu mối
Tìm nguồn hàng giá gốc tại các chợ đầu mối

Một trong những cách tìm nguồn hàng sỉ đơn giản nhất là đến trực tiếp các chợ đầu mối, chợ bỏ sỉ. Những nơi này thường có nguồn hàng rất đa dạng và luôn có số lượng hàng hóa lớn, hơn nữa giá thành cũng rẻ hơn so với các địa điểm khác. Bên cạnh đó, khi mua hàng trực tiếp tại chợ, bạn còn có thể tự tay kiểm tra chất lượng sản phẩm và thương lượng về giá cả hợp lý hơn.

Tuy nhiên, cách tìm nguồn hàng sỉ này cũng có những hạn chế nhất định, đòi hỏi các doanh nghiệp, chủ shop cần phải có kiến thức chuyên môn về sản phẩm để đánh giá chất lượng hàng hóa, tránh gặp phải những rủi ro như hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, việc tìm nguồn hàng Trung Quốc sỉ tận gốc ở các chợ đầu mối cũng sẽ khiến cho các doanh nghiệp, chủ shop tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức để chọn được nhà cung cấp uy tín, chất lượng khi phải thường xuyên di chuyển giữa các gian hàng.

Cách tìm nguồn hàng sỉ qua các trang TMĐT trong nước 

Nhập hàng giá rẻ thông qua sàn TMĐT
Nhập hàng giá rẻ thông qua sàn TMĐT

Ngoài chợ đầu mối, các sàn TMĐT cũng là nguồn hàng kinh doanh tốt cho các doanh nghiệp và chủ shop. Việc tìm nguồn hàng sỉ thông qua các sàn TMĐT sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian và công sức vì bạn chỉ cần tìm kiếm sản phẩm mà bạn cần trên các sàn thương mại trực tuyến. 

Bên cạnh đó, cách tìm nguồn hàng sỉ qua các trang TMĐT cũng giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng so sánh giá cả hơn. Một số hệ thống TMĐT lớn mà bạn có thể tham khảo tại Việt Nam như Lazada, Shopee, Tiki,… Ngoài ra, bạn còn có thể tìm nguồn hàng sỉ trên các trang web bán sỉ khác.

Hạn chế lớn nhất khi tìm nguồn hàng kinh doanh trên các sàn TMĐT và các trang web bán sỉ là bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm. Điều này dễ dẫn đến tình trạng nhập về những sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra, bạn sẽ không có được sự hỗ trợ giá tốt nhất từ nhà cung cấp, cũng như gặp nhiều rủi ro về vấn đề giao hàng vận chuyển.

Nhập hàng giá sỉ tại các chợ đầu mối Trung Quốc

Tìm nguồn hàng sỉ tại chợ đầu mối Trung Quốc
Tìm nguồn hàng sỉ tại chợ đầu mối Trung Quốc

Nếu như bạn muốn nhập hàng giá rẻ và chất lượng thì Trung Quốc sẽ là thị trường có thể đáp ứng được tiêu chí “hàng tốt giá rẻ”. Trung Quốc được xem là một trong những thị trường hàng hóa chiếm thị phần lớn trên thị trường quốc tế nhờ sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng tốt mà giá thành lại phải chăng. 

Tuy nhiên, để nhập hàng Trung Quốc tận gốc, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về các nguồn hàng Trung Quốc uy tín. Đối với những người mới bắt đầu tìm nguồn hàng Trung Quốc, họ thường lựa chọn cách đi Trung Quốc lấy hàng trực tiếp tại các chợ đầu mối để có thể tự kiểm tra chất lượng và đàm phán giá cả hợp lý.

Hàng hóa tại các chợ đầu mối ở Trung Quốc liên tục cập nhật các mẫu sản phẩm mới và giá thành luôn nằm ở mức tốt nhất dành cho các nhà phân phối. Vì vậy, nếu có nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh, thì cách tìm nguồn hàng sỉ Trung Quốc tại các chợ đầu mối nổi tiếng như chợ Hoa Cường Bắc, chợ Thiên Hồ, chợ Trung Đại, chợ Xing Hao Pan,…

Tất nhiên, mua hàng sỉ ở Trung Quốc là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ vì nó có thể đáp ứng cả về mặt chất lượng lẫn giá thành. Tuy nhiên, việc đến trực tiếp Trung Quốc để nhập hàng giá sỉ cũng tồn tại những nhược điểm lớn.

Bạn cần phải chuẩn bị một nguồn vốn lớn cho mỗi chuyến đi nhập hàng. Ngoài ra, do khác biệt về ngôn ngữ nên nếu không biết tiếng Trung sẽ gây khó khăn trong quá trình trao đổi, thương lượng giá cả hoặc thậm chí bạn cũng có thể bị lừa bởi những nhà buôn. 

Hơn nữa, nếu không có nhiều kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc, bạn có thể sẽ bị phát sinh thêm nhiều chi phí do không hiểu rõ về quy định, thủ tục và điều khoản thanh toán khi mua hàng.

Cách tìm nguồn hàng sỉ Trung Quốc tận gốc tại các trang TMĐT Trung Quốc 

Bên cạnh việc nhập hàng trực tiếp từ các chợ đầu mối tại Trung Quốc thì order hàng Trung Quốc về Việt Nam qua các trang web thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc cũng là hình thức phổ biến mà các chủ shop thường sử dụng.

Bạn có thể trực tiếp trao đổi và đàm phán với nhà bán hàng về việc đặt hàng số lượng lớn trên các sàn TMĐT để được giá ưu đãi hơn. Các trang thương mại điện tử Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo như:

Đặt hàng Taobao

Đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua trang web Taobao
Đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua trang web Taobao

Taobao Trung Quốc là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc với hàng triệu sản phẩm và nhà cung cấp chất lượng. Trên trang web Taobao, hàng hóa được cung cấp từ rất nhiều gian hàng lớn, nhỏ hoặc các cá nhân đăng ký mở bán sản phẩm online. Vì vậy, Taobao là một nền tảng nhập hàng thích hợp với những người buôn bán nhỏ lẻ, tiểu thương hoặc hộ kinh doanh.

Nhập hàng 1688  

Đặt hàng Trung Quốc giá rẻ qua trang web 1688
Đặt hàng Trung Quốc giá rẻ qua trang web 1688

Khác với trang web Taobao thường tập trung các giao dịch nhỏ lẻ, trang web 1688 có thể coi là nguồn hàng kinh doanh phổ biến nhất có thể đáp ứng được số lượng hàng hóa khổng lồ cho các doanh nghiệp, chủ shop bán buôn.

Tại trang web 1688, phần lớn gian hàng là do các nhà xưởng, nhà sản xuất trực tiếp đăng ký kinh doanh mà không qua bất kỳ trung gian nào. Do đó, bạn sẽ có thể nhận được các mức chiết khấu hấp dẫn nhất khi mua hàng với số lượng lớn. 

Cách tìm nguồn hàng sỉ trên Alibaba 

Nhập hàng sỉ Trung Quốc qua Alibaba
Nhập hàng sỉ Trung Quốc qua Alibaba

Alibaba là một trang TMĐT được thành lập bởi Tập đoàn Alibaba, hoạt động dựa trên phương thức kết nối giao dịch trực tuyến giữa các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Hiện tại, trên trang Alibaba đã có hơn hàng chục triệu doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động và cung ứng hàng hóa cho nhiều quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. 

Điều khiến Alibaba được lựa chọn nhiều cũng là nhờ tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ và hình thức thanh toán đa dạng. Từ đó giúp cho người mua hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và thanh toán tiện lợi hơn.

Order hàng Tmall 

Cách tìm nguồn hàng kinh doanh thông qua Tmall
Cách tìm nguồn hàng kinh doanh thông qua Tmall

Các mặt hàng từ Tmall không chỉ có hàng nội địa Trung Quốc mà còn có cả các sản phẩm từ những thương hiệu lớn như Mango, Puma hay Levi’s,… Do đó, đây là một nguồn hàng tuyệt vời nếu bạn muốn nhập các mặt hàng của các thương hiệu lớn với giá phải chăng. 

Tuy nhiên, do chú trọng về mặt chất lượng nên giá bán trên Tmall thường cao hơn các trang thương mại điện tử khác. Vì vậy, đối với các chủ shop đang tìm nguồn hàng tiêu dùng giá rẻ thì nên cân nhắc giữa các trang TMĐT khác để có mức giá tốt hơn.

Cách tìm nguồn hàng sỉ trên Pinduoduo 

Tìm nguồn hàng nhập khẩu qua Pinduoduo
Tìm nguồn hàng nhập khẩu qua Pinduoduo

Dù ra đời sau các trang TMĐT lớn khác, nhưng Pinduoduo cũng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc với hơn 800 triệu người dùng hàng tháng nhờ sự đa dạng trong mẫu mã và nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Tính năng tìm kiếm thông minh của Pinduoduo sẽ giúp bạn tìm kiếm các sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, tại Pinduoduo, bạn cũng có thể tìm được nhiều nhà cung cấp hơn cho các mặt hàng mà bạn đang quan tâm.

Để đặt hàng online từ Trung Quốc một cách an toàn, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về các nhà cung cấp thông qua những đánh giá từ khách hàng trước để tránh mua phải mặt hàng kém chất lượng. Ngoài ra, việc nhập hàng sỉ Trung Quốc cũng mất khá nhiều thời gian để hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam, có thể mất từ 1 đến 3 tháng tùy theo tình trạng biên. 

Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến việc quản lý kho hàng và khả năng cung ứng sản phẩm của các doanh nghiệp. Hơn nữa, chi phí để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc đến Việt Nam cũng tương đối cao, đặc biệt là khi bạn đặt hàng với số lượng lớn.

Cách tìm nguồn hàng sỉ tại các đại lý, xưởng trong nước 

Cách tìm nguồn hàng sỉ trực tiếp tại các đại lý, xưởng trong nước
Cách tìm nguồn hàng sỉ trực tiếp tại các đại lý, xưởng trong nước

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều nhà xưởng sản xuất hàng hóa hay các đại lý bán buôn. Do đó, bạn có thể tìm nguồn hàng kinh doanh thông qua việc liên kết với các đại lý, nhà xưởng này để nhận được mức giá ưu đãi nhất. 

Tuy vậy, việc tìm kiếm các nhà xưởng hay đại lý bán buôn uy tín cũng tốn khá nhiều thời gian. Vì có thể bạn sẽ phải liên tục tìm kiếm và đến các đại lý, xưởng để chọn lọc và đánh giá nơi nhập hàng phù hợp nhất.

Tìm nguồn hàng giá “tận gốc” từ các hội chợ triển lãm

Tìm nguồn hàng kinh doanh tại hội chợ triển lãm
Tìm nguồn hàng kinh doanh tại hội chợ triển lãm

Một trong những cách tìm nguồn hàng sỉ tốt nhất hiện nay là thông qua các hội chợ triển lãm. Tại đây, bạn có thể tiếp cận rất nhiều nhà sản xuất, nhà phân phối và các đối tác tiềm năng để bạn được mở rộng quan hệ, đồng thời tìm kiếm được đối tác phù hợp. Ngoài ra, khi đến tham quan hội chợ triển lãm, bạn sẽ được kiểm tra trực tiếp chất lượng sản phẩm, đồng thời lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

Hơn hết, các hội chợ triển lãm sẽ là nơi giúp bạn nắm bắt được những xu hướng mới nhất của thị trường, từ đó bạn sẽ có những quyết định đúng đắn hơn trong quá trình kinh doanh. Cùng với đó là nguồn hàng rộng lớn và đa dạng các mặt hàng từ nguồn hàng đồ gia dụng, đồ điện tử, quần áo,… Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có các hội chợ triển lãm để bạn tham gia vì thông thường các hội chợ triển lãm này mất một khoản thời gian rất lâu để tổ chức và huy động các nhà cung cấp tham gia.

Điều này cũng có nghĩa là nếu như bạn không thể tìm được đối tác phù hợp ở hội chợ triển lãm thì bạn sẽ phải chờ đến những hội chợ triển lãm khác để tìm kiếm các nhà cung cấp phù hợp.

Cách tìm nguồn hàng sỉ từ các hội nhóm trên Facebook

Cách tìm nguồn hàng sỉ thông qua hội nhóm trên Facebook
Cách tìm nguồn hàng sỉ thông qua hội nhóm trên Facebook

Hiện nay, Facebook là một nền tảng mạng xã hội phổ biến và có hàng triệu hội nhóm khác nhau. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các hội nhóm liên quan đến ngành hàng mà bạn quan tâm.

Đồng thời, việc tìm nguồn hàng Trung Quốc từ các hội nhóm trên Facebook sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Tuy nhiên, cách tìm nguồn hàng sỉ thông qua Facebook này cũng sẽ không đảm bảo về mặt chất lượng vì bạn không thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng.

Sử dụng dịch vụ nhập hàng hộ của Ninja Direct 

Dịch vụ order hàng Trung Quốc của Ninja Direct
Dịch vụ order hàng Trung Quốc của Ninja Direct

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistic, Ninja Direct chuyên cung cấp dịch vụ tìm nguồn hàng Trung Quốc, giúp bạn giải quyết vấn đề về cách tìm nguồn hàng sỉ và nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được đơn giản hóa với mức chi phí tiết kiệm tối đa.

Với dịch vụ này, Ninja Direct sẽ hỗ trợ bạn toàn diện từ quá trình tìm kiếm nhà cung cấp chất lượng tại Trung Quốc đến việc thương lượng về giá cả, đặt hàng, kiểm tra hàng hóa và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam một cách an toàn, nhanh chóng. 

Ngoài ra, Ninja Direct đã xây dựng cho mình một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và thân thiện, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 nhằm đáp ứng được nhu cầu mua hàng của khách hàng trong bất kỳ thời điểm nào.

Hơn hết, chúng tôi luôn cam kết đảm bảo hàng hóa được kiểm tra kỹ lưỡng và đóng gói an toàn, nhằm tránh các tình trạng hàng hóa bị hư hỏng do quá trình vận chuyển.

Những điều cần lưu ý khi tìm nguồn hàng Trung Quốc giá gốc 

Những lưu ý khi tìm nguồn hàng sỉ
Những lưu ý khi tìm nguồn hàng sỉ

Khi bắt đầu kinh doanh, việc tìm nguồn hàng Trung Quốc chất lượng, giá cả hợp lý là điều vô cùng quan trọng giúp các doanh nghiệp tối đa hóa chi phí và tăng lợi nhuận. Dưới đây là một số điều cần lưu ý mà bạn cần biết khi tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ:

 • Xác định sản phẩm để kinh doanh: Bạn cần phải xác định rõ sản phẩm mình muốn kinh doanh trước khi tìm kiếm nguồn hàng. Điều này giúp bạn tập trung vào tìm kiếm những nhà cung cấp có liên quan đến sản phẩm mà bạn cần trước khi bắt đầu tìm hiểu cách tìm nguồn hàng sỉ.
 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhập số lượng lớn: Nếu là lần đầu tiên hợp tác và không rõ chất lượng sản phẩm, bạn nên đặt hàng với số lượng ít để kiểm tra chất lượng của chúng. Bạn cần phải đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt trước khi quyết định đặt hàng với số lượng lớn hơn và tính toán đến việc hợp tác lâu dài.
 • Thương lượng giá cả: Sau khi chọn được nhà cung cấp phù hợp, bạn cần phải thương lượng và thống nhất về chính sách giá, mức chiết khấu một cách rõ ràng với nhà cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn tránh những rủi ro về việc phát sinh những chi phí không đáng có.
 • Xác định thời gian giao hàng: Bạn cần thỏa thuận để xác định thời gian giao hàng nhằm đảm bảo số lượng hàng hóa luôn có thể đáp ứng được nhu cầu kinh doanh.

Trên đây là tổng hợp những cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ và chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Ninja Direct theo các phương thức sau để được tư vấn về các giải pháp nhập hàng Trung Quốc giá rẻ một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

 • Website: https://ninjadirect.vn/ 
 • Hotline: 1900 886 877 (nhấn phím 3)
 • Email: vn-cskh@ninjadirect.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ninjadirectvn/ 
 • Địa chỉ: Văn phòng HCM: 307/21 Nguyễn Văn Trỗi, P.1, Q. Tân Bình, TP. HCM 

                      Văn phòng HN: Tòa nhà 21T1 Hapulico 85, Vũ Trọng Phụng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin và nhân viên kinh doanh chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

ĐĂNG KÝ NGAY