Cách Ninja Direct giúp khách hàng phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới

Ninja Direct sở hữu đội ngũ chuyên gia chất lượng cao cùng khả năng cung cấp đa dịch vụ trong một dịch vụ toàn diện, từ đó đảm bảo thời gian giao nhận.

Báo chí nói gì về Ninja Direct

Theo báo cáo Facebook & Bain Company, có 70 triệu người trở thành khách hàng mua sắm trực tuyến ở Đông Nam Á từ khi dịch Covid-19 xuất hiện. Con số này dự kiến lên mức 380 triệu người đến năm 2026. Đáng chú ý, theo báo cáo Chỉ số thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á 2021 do Ninja Van và DPD Group thực hiện, bên cạnh sự bùng nổ của người dùng mua sắm trực tiếp, thói quen mua hàng xuyên biên giới cũng tăng trưởng theo. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 2 về tần suất mua sắm xuyên biên giới (59%), sau Singapore (60%).

Điều này đang tạo cơ hội mở rộng thị trường nội địa và quốc tế thông qua thương mại điện tử cho các nhà bán hàng tại Việt Nam. Bên cạnh đó cũng đi kèm nhiều thách thức trong việc lựa chọn nhà cung cấp và vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới.

Anh Quốc Tuấn (Quận Phú Nhuận, TP HCM) chuyên kinh doanh mặt hàng thời trang cho biết, việc nhập hàng Trung Quốc có rất nhiều rủi ro. Để có thể tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng, cần phải bỏ ra nhiều thời gian và chi phí để kiểm tra chất lượng hàng hóa. Tiếp đến là rào cản về ngôn ngữ, nếu không thông thạo tiếng địa phương sẽ gặp khó khăn trong quá trình đặt hàng, thương lượng.

Ngoài ra, do thường xuyên phải thanh toán trước nên người kinh doanh dễ gặp tình trạng nhà cung cấp gian lận. Đặc biệt để có được giá tốt, người mua phải tăng quy mô đơn hàng nên nếu gặp phải rủi ro sẽ dẫn đến thiệt hại lớn.

Trong khi đó, chị Phương Trâm (Quận Bình Tân, TP HCM) lại quan tâm đến thời gian giao hàng. Chị cho biết, trong trường hợp xảy ra sự cố, thời gian giao hàng có thể chậm hơn dự kiến dẫn đến nhiều chi phí phát sinh. Bên cạnh đó, do khoảng cách và tồn tại nhiều chặng giao nhận, việc vận chuyển phải thông qua nhiều đơn vị khác nhau dẫn đến khâu quản lý trở nên phức tạp.

Từ những khó khăn này, nhiều doanh nghiệp Việt đang cần sự hỗ trợ của một tổ chức trung gian uy tín, chuyên nghiệp và cung cấp tất cả dịch vụ trong một.

Nắm bắt được nhu cầu này, Ninja Direct –dịch vụ của Ninja Van, là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tìm kiếm nguồn hàng chất lượng với giá tốt và chi phí vận chuyển cạnh tranh. Ninja Direct đang đồng hành cùng 1.500 doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online (tổng kho, đại lý…) để phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới của thị trường Việt Nam.

Một trong những lợi thế của Ninja Direct là sở hữu đội ngũ chuyên gia thương mại tại Trung Quốc. Đội ngũ này làm việc trực tiếp với các xưởng, nhà phân phối, nhà cung cấp và thực hiện kiểm tra chất lượng (QC) theo yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, Ninja Direct sở hữu lợi thế về khả năng cung cấp đa dịch vụ trong một dịch vụ toàn diện: vận chuyển nội địa nước ngoài (first mile), dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới, vận chuyển trong nước (last mile), lưu kho, fulfillment… từ đó đảm bảo thời gian giao nhận.

“Điều này đồng nghĩa với việc khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Ninja Direct là đã chi trả toàn bộ phí dịch vụ. Do đó, khách hàng sẽ nắm được chi phí theo từng container, từng kg hàng hóa và chi phí đã được thỏa thuận, kiểm soát, tối ưu ngay từ đầu”, ông Phạm Xuân Vinh – Giám đốc điều hành Ninja Direct Việt Nam chia sẻ.

Kho hàng của Ninja Direct

Bên cạnh đó, Ninja Direct cũng đang triển khai các dịch vụ tài trợ thương mại: chính sách công nợ ưu đãi, hỗ trợ nguồn vốn lưu động cho khách hàng trong ngắn hạn (dưới 3 tháng). Mức tài trợ thông thường có thể lên đến 70-80%, tùy vào chứng minh tài chính của doanh nghiệp, một số trường hợp lên khoảng nhiều tỷ đồng cho một đơn hàng.

Ninja Direct là mảng kinh doanh thương mại quốc tế của Ninja Van, gồm các hoạt động chính như nhập khẩu uỷ thác, nhập khẩu chính ngạch, tư vấn nguồn hàng, tài chính thương mại, góp phần thúc đẩy việc hội nhập với các thị trường xuất nhập khẩu châu Á.

Xem thêm thông tin tại các bài viết mới nhất của Ninja Direct:

Ưu đãi khách hàng mới

Ưu đãi khách hàng thân thiết

Hướng dẫn đặt hàng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin và nhân viên kinh doanh chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

ĐĂNG KÝ NGAY